Bạn đang xem: Trang chủ » covid - 19

Xét nghiệm RT-PCR khẳng định 3 trường hợp mắc Covid-19 tại Thành phố, Thạch An

Thứ tư 24/11/2021 05:00

Đến 23h30' ngày 23/11/2021, kết quả xét nghiệm 3 mẫu bệnh phẩm các trường hợp test nhanh dương tính với SARS-CoV-2 tại huyện Thạch An và Thành phố đã khẳng định cả 3 dương tính với SARS-CoV-2.

Đội đáp ứng nhanh Trung tâm Kiểm soát bệnh tật lấy mẫu xét nghiệm test nhanh kháng nguyên tại Viễn thông Cao Bằng.

Sở Y tế đã chỉ đạo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Thành phố, Thạch An để chỉ đạo triển khai các biện pháp phòng, chống dịch; Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã đã cử các đội đáp ứng nhanh phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Thạch An, Thành phố điều tra, truy vết các trường hợp liên quan; lập danh sách những người tiếp xúc gần (đặc biệt là người sống cùng nhà) với trường hợp F0, thực hiện cách ly y tế, tiến hành lấy mẫu xét nghiệm test nhanh tại chỗ cho toàn bộ các thành viên trong gia đình 3 công dân; rà soát danh sách F1, F2 và tiến hành lấy mẫu để test nhanh kháng nguyên Covid-19.

Đến 22h40' ngày 23/11/2021, Trung tâm Y tế huyện Thạch An đã truy vết 296 trường hợp F1 và 473 trường hợp F2; lấy 157 mẫu bệnh phẩm để làm xét nghiệm test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2, trong đó phát hiện thêm 9 mẫu dương tính với SARS-CoV-2 (tại xã Đức Thông 8 mẫu, Thị trấn Đông Khê 1 mẫu).

Đến 21h cùng ngày, Trung tâm Y tế Thành phố đã truy vết, điều tra được 11 trường hợp F1 (đều đã được tiêm vắc xin phòng Covid-19), 4 trường hợp F2, đã báo chính quyền địa phương và hướng dẫn cách ly và theo dõi sức khỏe tại nhà theo quy định.

Các trường hợp còn lại hiện nay vẫn đang tiếp tục thực hiện xét nghiệm test nhanh kháng nguyên và xét nghiệm khẳng định bằng phương pháp RT-PCR hiện chưa có kết quả.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 hiện nay trên địa bàn tỉnh, người dân cần hết sức bình tĩnh, không hoang mang, lo lắng nhưng cũng không được chủ quan; cần thực hiện tốt hướng dẫn 5K, đặc biệt là đeo khẩu trang và không đến nơi đông người, hạn chế thấp nhất nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh; đồng thời, cần bình tĩnh trong tiếp nhận, xử lý và chia sẻ thông tin về dịch bệnh, thông tin chính xác khi được xác nhận, kiểm chứng từ cơ quan chức năng.

P.V

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh