Bạn đang xem: Trang chủ » covid - 19

Trường hợp nghi mắc COVID-19 tại phường Đề Thám (Thành phố) có kết quả âm tính

Chủ nhật 12/09/2021 18:00

Theo thông tin từ Sở Y tế, vào hồi 17 giờ, trường hợp bà Đường Thị Bê, sinh năm 1968, trú tại tổ 8 phường Đề Thám (Thành phố) đã có kết quả xét nghiệm bằng phương pháp Realtime-PCR khẳng định âm tính với SARS-CoV-2.

Lực lượng chức năng nhanh chóng lập chốt nơi ra vào tổ 8, phường Đề Thám (Thành phố).  

Trước đó, vào hồi 9h10 phút cùng ngày, Trung tâm Y tế Thành phố thực hiện xét nghiệm sàng lọc test nhanh kháng nguyên các khu vực, địa bàn có nguy cơ cao trên địa bàn Thành phố, lấy mẫu xét nghiệm cộng đồng, test nhanh kháng nguyên Covid-19 tại Siêu thị Nguyễn Lương, phường Đề Thám, phát hiện bà Đường Thị Bê có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Qua truy vết tiếp xúc, Đội lấy mẫu xét nghiệm đến gia đình bà Bê lấy mẫu cả 4 người trong gia đình bà Bê, qua test nhanh kháng nguyên 4 người trong gia đình bà Bê là: Vương Thị Đẹp, Đinh Thị Thoa, Hoàng Ngọc Quý, Hoàng Ngọc Báu đều có kết quả âm tính.

Khoảng 8h cùng ngày, bà Bê đưa cháu gái Đinh Thị Thoa đi cắt tóc tại hiệu tóc Nguyễn Hiệp, phường Đề Thám, sau đó đi chợ km 5 mua thức ăn và quay lại Siêu thị Nguyễn Lương mua quà cho cháu. Trong vòng 14 ngày gần đây bà Bê không ra khỏi địa bàn Thành phố.

Lực lượng chức năng lấy mẫu test nhanh kháng nguyên Covid-19 diện rộng với người dân tại tổ 8 phường Đề Thám (Thành phố).

Ông Nông Tuấn Phong, Giám đốc Sở Y tế cho biết: Ngay sau khi có kết quả test nhanh kháng nguyên Covid-19 dương tính, bà Bê được cách ly tại gia đình và tiến hành lấy mẫu xét nghiệm bằng phương pháp Realtime-PCR. Lực lượng chức năng lập chốt kiểm soát, phun khử khuẩn và lấy mẫu test nhanh kháng nguyên Covid-19 diện rộng đối với 700 người dân các địa điểm đi, đến của bà Bê và xung quanh nơi ở của bà Bê. Đến 17 giờ cùng ngày, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh thông báo mẫu xét nghiệm của bà Bê cho kết quả xét nghiệm âm tính.

Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 hiện nay, tỉnh ta đang đẩy mạnh các biện pháp phòng chống dịch bệnh; ngành Y tế triển khai việc tầm soát Covid-19 trong cộng đồng nhằm kịp thời phát hiện các ca nhiễm và ca nghi nhiễm.

Để chung tay phòng, chống dịch COVID-19, khuyến cáo người dân không lơ là chủ quan, nâng cao cảnh giác, ý thức trách nhiệm, tự giác khai báo với cơ quan chức năng khi có các triệu chứng nghi ngờ mắc COVID-19 (sốt, ho, khó thở…); thực hiện tốt thông điệp 5K của Bộ Y tế là “Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập - Khai báo y tế” để bảo vệ sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng.

Phóng viên Phòng Điện tử

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh