Bạn đang xem: Trang chủ » covid - 19

Triển khai hướng dẫn quy trình xác minh thông tin và tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19

Thứ bảy 23/10/2021 16:00

Ngày 23/10, Sở Y tế tổ chức họp triển khai thực hiện hướng dẫn quy trình xác minh thông tin và tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 theo Công văn số 8938/BYT-DP ngày 21/10/2021 của Bộ Y tế và thống nhất trong quá trình tổ chức thực hiện; cập nhật các vấn đề liên quan đến tổ chức triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19.

Lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện Bảo Lâm thảo luận những vướng mắc trong quá trình thực tiễn tổ chức xác minh thông tin và tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19.

Ngày 21/10/2021, Bộ Y tế ban hành Công văn số 8938/BYT-DP về việc hướng dẫn quy trình xác minh thông tin và tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 cho người dân. Bộ Y tế cho biết, hiện nay, nhiều người đã được tiêm vắc xin Covid-19 nhưng thông tin còn thiếu, không có hoặc sai, điều này ảnh hưởng đến quá trình xác định thông tin tiêm chủng cho công dân. Vì vậy, các bộ: Y tế, Công an, Thông tin và Truyền thông đã họp thống nhất về việc chia sẻ, xác thực thông tin tiêm vắc xin phòng Covid-19 trên hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư. Bộ Y tế đề nghị các đơn vị liên quan thực hiện các nội dung theo quy trình xác minh thông tin và tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 được ban hành kèm theo công văn.

Theo đó, quy trình xác minh thông tin và tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 quy định cụ thể 4 bước thực hiện đối với việc tiêm chủng tại địa phương cũng như 4 bước tại cơ sở tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19.

Tại cuộc họp, các thành viên báo cáo những vấn đề vướng mắc trong quá trình thực tiễn tổ chức thực hiện xác minh thông tin và tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19; kiến nghị, đề xuất giải quyết trên cơ sở quy trình xác minh thông tin và tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 theo Công văn số 8938/BYT-DP của Bộ Y tế; thảo luận, đưa ra các giải pháp khắc phục, thống nhất trong quá trình tổ chức thực hiện, để việc tổ chức triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 trên địa bàn tỉnh đảm bảo an toàn.

Đức Giang

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh