Bạn đang xem: Trang chủ » covid - 19

Tiếp tục đẩy nhanh tiêm vắc xin và đẩy mạnh thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19

Thứ bảy 15/01/2022 14:00

UBND tỉnh ngày 13/1/2022 ban hành Văn bản 64/UBND-VX về việc tiếp tục đẩy nhanh tiêm vắc xin và đẩy mạnh thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Các đơn vị tiếp tục tập trung, huy động mọi nguồn lực cho công tác tiêm chủng.

Trước diễn biến mới của dịch bệnh Covid-19 tại Thành phố Hà Nội và một số địa phương trên cả nước, nhất là nguy cơ bùng phát do biến chủng mới Omicron, để tiếp tục thực hiện hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch, nhất là vào dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022, thực hiện Công điện số 28/CĐ-TTg ngày 11/01/2022 của Thủ tướng Chính phủ về việc thần tốc tiêm vắc xin và đẩy mạnh các biện pháp phòng Covid-19, Công điện số 55/CĐ-BYT ngày 11/01/2022 của Bộ Y tế về tăng cường công tác tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19, Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, UBND các huyện, thành phố thực hiện nghiêm, quyết liệt các giải pháp phòng, chống dịch.

Đặc biệt là nâng cao ý thức người dân bảo vệ sức khỏe cho chính mình, cho gia đình mình, cho cộng đồng và các biện pháp ứng phó với biến chủng mới Omicron, tuyệt đối không lơ là, chủ quan, mất cảnh giác; tăng cường việc điều trị tại nhà theo hướng dẫn của Bộ Y tế, hướng dẫn của tỉnh đối với người nhiễm Covid-19 nhẹ và không có triệu chứng.

Sở Y tế, UBND các huyện, thành phố tiếp tục tổ chức thực hiện thần tốc hơn nữa chiến dịch tiêm chủng vắc xin, bảo đảm an toàn, khoa học, hiệu quả theo hướng dẫn của Bộ Y tế và mục tiêu của Chính phủ đề ra. Bảo đảm hoàn thành tiêm đủ liều cơ bản cho người từ 12 tuổi trở lên trong tháng 1/2022; liều bổ sung, liều nhắc lại cho người từ 18 tuổi trở lên theo nội dung tại Công văn số 10722/BYT-DP ngày 17/12/2021 của Bộ Y tế và Công văn số 3641/UBND-VX ngày 24/12/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh về việc tiêm vắc xin phòng Covid-19 liều cơ bản và liều nhắc lại, hoàn thành trong quý I năm 2022.

Rà soát không để bỏ sót đối tượng chưa được tiêm chủng và đối tượng chưa được tiêm đủ liều vắc xin; sau khi rà soát, khẩn trương tiêm đủ liều cho các đối tượng từ 12 tuổi trở lên; bảo đảm an toàn trong tiêm chủng. Quản lý, bảo vệ tối đa các đối tượng nguy cơ cao (người già, người có bệnh nền, người suy giảm miễn dịch, phụ nữ có thai) đảm bảo được tiêm chủng đủ liều, được tiếp cận các dịch vụ y tế nhanh nhất, tốt nhất ngay tại địa phương (xã, phường, thị trấn); tổ chức các điểm tiêm chủng lưu động, bố trí tiêm tại nhà cho những người đi lại khó khăn...

Tiếp tục tập trung, huy động mọi nguồn lực cho công tác tiêm chủng; bố trí kinh phí, cơ sở vật chất, trang thiết bị, nhân lực và vật tư tiêm chủng để triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19; đẩy mạnh việc sử dụng ứng dụng quản lý tiêm chủng Covid-19 và cập nhật thường xuyên số liệu về đối tượng tiêm chủng, số liều vắc xin sử dụng; tăng cường chỉ đạo, tuyên truyền về lợi ích của tiêm vắc xin để người dân tham gia tiêm chủng đầy đủ, không chờ đợi, lựa chọn vắc xin, đảm bảo sử dụng vắc xin hiệu quả.

Những địa phương, cơ quan, đơn vị nào không đủ lực lượng để tổ chức khám chữa bệnh Covid-19, tiêm chủng và nhất là lực lượng y tế cơ sở để triển khai tăng cường điều trị tại nhà theo hướng dẫn của Bộ Y tế, của tỉnh, báo cáo ngay cho cấp có thẩm quyền để tiến hành điều động lực lượng hỗ trợ nhanh chóng, kịp thời.
P.V

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh