Bạn đang xem: Trang chủ » covid - 19

Tiếp nhận 29 công dân Cao Bằng trở về từ các tỉnh thành phía Nam ​

Thứ bảy 09/10/2021 15:00

Chiều 8/10, tại Trạm kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 Quốc lộ 3, khu vực giáp ranh giữa 2 tỉnh: Cao Bằng, Bắc Kạn, thuộc địa phận xóm Khuổi Hoa, xã Hoa Thám (Nguyên Bình), tỉnh tiếp nhận 29 công dân trở về từ các tỉnh phía Nam.

Cán bộ Trạm kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 Quốc lộ 3 tiếp nhận các công dân.

Các công dân di chuyển bằng xe máy từ ngày 4/10/2021 từ các tỉnh phía Nam để trở về địa phương, trong đó có 1 người làm việc tại Thành phố Hồ Chí Minh, 17 người tại tỉnh Bình Dương, 11 người tại tỉnh Đồng Nai. Các công dân trên đều là công nhân, lao động tự do.

Đến sáng 8/10/2021, khi về đến địa phận tỉnh Bắc Kạn, các công dân được lực lượng chức năng thực hiện các biện pháp chuyên môn, nghiệp vụ và bàn giao cho tỉnh tại Trạm kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 Quốc lộ 3.

Tại đây, sau khi tiến hành thu thập các thông tin cần thiết, các công dân được hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19; đồng thời, lực lượng y tế tiến hành lấy mẫu bệnh phẩm làm xét nghiệm test nhanh kháng nguyên cho công dân, kết quả các mẫu bệnh phẩm đều âm tính với SARS-CoV-2.

Thực hiện y kiến chỉ đạo của Sở Y tế cũng như đảm bảo an toàn, hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh cử Đội đáp ứng nhanh phòng, chống dịch Covid-19 của đơn vị phối hợp với các lực lượng chức năng và hỗ trợ chuyên môn cho lực lượng y tế tại Trạm kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 Quốc lộ 3. Phối hợp với Sở Giao thông - Vận tải đưa số công dân về khu cách ly tập trung tại xã Lương Thiện (Quảng Hòa) cách ly, theo dõi sức khỏe theo đúng quy định.

Nhân dịp này, Chi đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh tặng 29 suất quà (mỗi suất gồm nhu yếu phẩm, khẩu trang y tế…) cho các công dân.                                     

Nguyễn Khoa

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh