Bạn đang xem: Trang chủ » covid - 19

Thông tin về 3 trường hợp có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 trong ngày 27/11

Chủ nhật 28/11/2021 05:00

Đến 17h00' ngày 27/11, tỉnh ghi nhận tổng cộng 3 trường hợp có kết quả xét nghiệm RT-PCR dương tính với SARS-CoV-2 thuộc các huyện Quảng Hòa, Thạch An và Thành phố.

Lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm test nhanh kháng nguyên cho người dân tại khu vực Chợ Km5, phường Đề Thám (Thành phố). Ảnh: Nguyễn Khoa

Bệnh nhân N.T.U (sinh năm 1990), địa chỉ cư trú xã Bế Văn Đàn (Quảng Hòa), đã tiêm 2 mũi vắc xin phòng Covid-19; làm việc tại Công ty Goertek ở phường Nam Sơn, thành phố Bắc Ninh (Bắc Ninh). Lịch trình di chuyển, khoảng 9h00’ ngày 25/11, công dân từ nhà trọ tại Bắc Ninh đi xe nhà xe T.L (xe có khoảng 15 người), 12h00’ đến Khu cách ly tập trung tại xã Lê Lai (Thạch An), sau đó theo nhà xe T.A đưa về khu cách ly Ban Chỉ huy Quân sự cơ sở 2 (Hà Quảng). Ngày 26/11/2021 Trung tâm Y tế huyện lấy mẫu RT-PCR gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh để xét nghiệm. Đến 13h30’ phút ngày 27/11, mẫu xét nghiệm của N.T.U dương tính với SAR-CoV-2.

Bệnh nhân N.T.M (sinh năm 2001), đang cách ly tại nhà ở xóm Tân Tiến, xã Đức Thông (Thạch An), là F1 của F0 T.M.H.; bệnh nhân đã tiêm 2 mũi vắc xin phòng Covid-19.

Bệnh nhân Đ.L.Đ.K (sinh năm 2010), hiện tại đang cách ly tại nhà ở Tổ 2, phường Hòa Chung (Thành phố); là F1 của bệnh nhân H.V.Q ở phường Sông Hiến.

Sở Y tế đã chỉ đạo Trung tâm Y tế các địa phương trong tỉnh, đặc biệt là Trung tâm Y tế huyện Bảo Lâm, Hòa An, Thạch An, Quảng Hoà, Thành phố tiếp tục khẩn trương truy vết người tiếp xúc gần (F1), người tiếp xúc với người tiếp xúc gần (F2) cách ly theo dõi sức khỏe theo quy định và triển khai lẫy mẫu xét nghiệm test nhanh kháng nguyên đối với các trường hợp có tiếp xúc gần, đối tượng có nguy cơ cao; trường hợp có kết quả test nhanh dương tính thì tiến hành lấy mẫu gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật làm xét nghiệm khẳng định bằng phương pháp RT-PCR. Chỉ đạo tham mưu cho UBND, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 cùng cấp thực hiện phong tỏa diện hẹp nhất các gia đình, khu phố, xóm có ghi nhận ca bệnh dương tính với SAR-CoV-2.

Đôn đốc triển khai công tác tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19, đặc biệt là tiêm cho đối tượng trẻ em từ đủ 12 đến dưới 18 tuổi. Tăng cường tuyên truyền đến người dân bằng nhiều hình thức để người dân thực hiện yêu cầu 5K của Bộ Y tế, đặc biệt là đeo khẩu trang, tạm dừng các hoạt động tập trung đông người...

Liên quan đến ca F0 có lịch trình di chuyển đến khu vực Chợ Km5, phường Đề Thám (Thành phố), ngày 27/11, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đã cử Đội đáp ứng nhanh phối hợp với Ban Quản lý chợ Km5 lấy mẫu bệnh phẩm để test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 cho 91 người dân kinh doanh tại khu vực chợ, kết quả, 100% mẫu âm tính với SARS-CoV-2. 

Cùng ngày, Đội đáp ứng nhanh của đơn vị hỗ trợ Trung tâm Y tế Thành phố lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR cho 527 viên chức, người lao động và học sinh tại Trường THCS Hòa Chung (Thành phố), là những trường hợp có tiếp xúc gần với ca bệnh dương tính (F1) và những trường hợp có yếu tố dịch tễ liên quan.

P.V

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh