Bạn đang xem: Trang chủ » covid - 19

Thông tin ban đầu 03 trường hợp test nhanh dương tính với SARS-CoV-2 tại Thạch An và Thành phố

Thứ ba 23/11/2021 22:00

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đang tiến hành xét nghiệm RT-PCR đối với 3 mẫu bệnh phẩm có test nhanh kháng nguyên dương tính với SARS-CoV-2 là các trường hợp công dân tại huyện Thạch An và Thành phố.

Ngày 23/11/2021, Trung tâm Y tế huyện Thạch An tiếp nhận 2 công dân: T.M.H, sinh năm 1994, địa chỉ Tổ dân phố 3, Thị trấn Đông Khê  (Thạch An) và L.T.V, sinh năm 1992, địa chỉ Đỏng Lẹng, Thị Trấn Đông Khê (Thạch An) là nhân viên Trung tâm Viễn thông (VNPT) huyện Thạch An đến lấy mẫu làm xét nghiệm test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Cùng ngày, Trung  tâm  Y  tế Thành phố tiếp nhận  trường hợp L.T.D, sinh năm 1982, địa chỉ Tổ 6, phường Tân Giang, Thành phố, công tác tại Đội kỹ thuật VNPT Cao Bằng, đã tiếp xúc gần với 02 công dân T.M.H và L.T.V đến khai báo y tế và và làm xét nghiệm test nhanh cũng kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Đội đáp ứng nhanh Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh lấy mẫu xét nghiệm test nhanh kháng nguyên tại VNPT Cao Bằng.

Sau khi có kết quả test nhanh dương tính với SARS-CoV-2 của 2 trường hợp trên Trung tâm Y tế huyện Thạch An đã lấy mẫu bệnh phẩm gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật làm xét nghiệm RT-PCR; thực hiện test nhanh kháng nguyên đối với tất cả các trường hợp tiếp xúc gần; đưa 02 công dân đi cách ly tập trung tại Khu cách ly xã Lê Lợi, huyện Thạch An để theo dõi sức khoẻ theo quy định. Kích hoạt đội đáp ứng nhanh, Tổ Covid để điều tra, truy vết, xét nghiệm các trường hợp tiếp xúc gần; Hướng dẫn các trường hợp F2, F3 theo dõi sức khỏe theo quy định. Kết quả đến 20h ngày 23/11/2021 đã thực hiện test nhanh kháng nguyên 65 mẫu bệnh phẩm của những người tiếp xúc gần. Tất cả đều âm tính với SARS-CoV-2.

Trường hợp công dân L.T.D, địa chỉ Tổ 6, phường Tân Giang, Thành phố vào lúc 16h00 ngày 23/11 sau khi biết tin 02 bạn L.T.V và T.M.H có kết quả test nhanh kháng nguyên dương tính với vi rút SARS-CoV-2. Khoảng 16h35’, đã cùng vợ đến Trung tâm Y tế Thành phố làm xét nghiệm test nhanh Covid-19, kết quả L.T.D dương tính với SARS-CoV-2, còn vợ có kết quả âm tính, Trung tâm Y tế Thành phố đã lấy mẫu xét nghiệm gửi Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh để xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR khẳng định. Hiện tại sức khoẻ bình thường không ho, không sốt, không khó thở. Đã hướng dẫn thực hiện thông điệp 5K của Bộ Y tế, đưa công dân L.T.D vào Khu cách ly Trường tiểu học Sông Hiến I (cơ sở cũ), cách ly phòng riêng, đồng thời báo cáo Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 Thành phố để chỉ đạo các biện pháp phòng, chống dịch. Tiến hành điều tra, truy vết người tiếp xúc gần với ca bệnh nghi ngờ. Kết quả đã truy vết, điều tra được 11 trường hợp F1 (đều đã được tiêm vắc xin phòng Covid-19) 04 trường hợp F2, đã báo chính quyền địa phương và hướng dẫn cách ly và theo dõi sức khỏe tại nhà theo quy định. Trung tâm Kiểm soát và Trung tâm Y tế Thành phố đã thực hiện lấy mẫu test nhanh 127 mẫu bệnh phẩm, tất cả đều âm tính với SARS-CoV-2.

Hiện tại ngành Y tế đang tiếp tục phối hợp với các lực lượng chức năng để điều tra, truy vết các trường hợp tiếp xúc gần, lấy mẫu xét nghiệm test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 và lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR đối với 03 trường hợp T.M.H, L.T.V và L.T.D để làm xét nghiệm khẳng định, hiện nay đang chờ kết quả.

Hiện nay, tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, người dân cần nâng cao hơn nữa tinh thần trách nhiệm, quyết tâm trong phòng, chống dịch bệnh. Không hoang mang, lo lắng, chủ động, bình tĩnh, bản lĩnh, linh hoạt, hiệu quả trong xử lý mọi tình huống của dịch bệnh; chấp hành nghiêm túc quy định “5K” và các quy định về phòng chống dịch bệnh Covid-19

P.V

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh