Bạn đang xem: Trang chủ » covid - 19

Thành phố khẩn trương khoanh vùng, truy vết, cách ly các trường hợp liên quan đến 2 ca dương tính với Covid-19

Thứ tư 24/11/2021 16:00

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh và Thành phố, đặc biệt liên quan đến 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV2 tại tổ 6, phường Tân Giang và xóm 1, xã Chu Trinh, Thành phố tập trung chỉ đạo triển khai đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Ngay khi có kết quả xét nghiệm, tối 23/11, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Thành phố chỉ đạo Trung tâm Y tế Thành phố triển khai các đội phản ứng nhanh truy vết thần tốc, xét nhiệm test nhanh kháng nguyên và PCR đối với các trường hợp có nguy cơ cao.

Lực lượng chức năng phong tỏa khu vực có ca nhiễm Covid-19 tại tổ 6, phường Tân Giang (Thành phố).

Tại các hộ gia đình có trường hợp F0, lực lượng chức năng tiến hành phong tỏa tạm thời, điều tra dịch tễ đối với tất cả các trường hợp liên quan; đưa đi cách ly y tế tập trung đối với tất cả các trường hợp F0, F1; phân loại, hướng dẫn cách ly tại các hộ gia đình khi đủ các điều kiện theo quy định về phòng, chống dịch Covid-19. Đối với các trường hợp F2, F3, yêu cầu thực hiện các biện pháp khai báo y tế, tự theo dõi sức khỏe và cách ly tại gia đình.

Để công tác phòng, chống dịch được triển khai đồng bộ, hiệu quả, sáng 24/11, Chủ tịch UBND Thành phố có văn bản khẩn chỉ đạo các cơ quan chức năng, UBND phường, xã triển khai cấp bách các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19; Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Thành phố tổ chức họp trực tuyến với 11 điểm cầu các phường, xã trên địa bàn.

Tại cuộc họp, các phường, xã báo cáo tình hình triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch và nêu những khó khăn, vướng mắc gặp phải.

Lãnh đạo UBND, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Thành phố yêu cầu các phường, xã chủ động triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh; thực hiện nhanh gọn, chính xác công tác rà soát, phát hiện, truy vết các trường hợp liên quan đến F0 để có biện pháp khoanh vùng, cách ly theo quy định. Trung tâm Y tế Thành phố và các phường, xã phát huy tối đa lực lượng phản ứng nhanh để lấy mẫu xét nghiệm, bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng; kích hoạt các Tổ Covid-19 cộng đồng theo dõi, giám sát việc thực hiện cách ly y tế của các trường hợp F1 nếu đủ điều kiện cách ly tại gia đình; giám sát các trường hợp F2, F3 theo dõi sức khỏe và khai báo y tế. 

Bùi Toàn

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh