Bạn đang xem: Trang chủ » covid - 19

​Tăng cường công tác tiêm vắc xin phòng Covid-19 trên địa bàn tỉnh

Thứ tư 03/08/2022 09:04

UBND tỉnh ban hành Văn bản số 1967/UBND-VX ngày 1/8/2022 về việc tăng cường công tác tiêm vắc xin phòng Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Tiếp tục tiêm vắc xin phòng Covid-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở Y tế tiếp tục bảo đảm cung ứng, phân bổ đầy đủ, phù hợp, kịp thời vắc xin phòng Covid-19 theo nhu cầu của địa phương, không để xảy ra tình trạng thiếu vắc xin. Xây dựng chiến lược truyền thông về tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 trọng điểm, tập trung vào tiêm vắc xin cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi, các đối tượng có nguy cơ cao.

Phối hợp chặt chẽ với Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND các huyện, Thành phố tuyên truyền tới phụ huynh, học sinh lợi ích của vắc xin phòng Covid-19 nhằm tạo sự đồng thuận trong công tác tiêm chủng cho trẻ em, nhất là nhóm trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi đảm bảo điều kiện an toàn cho học sinh đến trường trong năm học mới. Thường xuyên cập nhật thông tin khoa học của Bộ Y tế về đánh giá hiệu quả của vắc xin phòng Covid-19 để cung cấp cho người dân được biết; đẩy mạnh việc cấp hộ chiếu vắc xin cho người dân.

UBND các huyện, Thành phố tiếp tục quán triệt và thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Triển khai quyết liệt các giải pháp đẩy mạnh công tác tiêm chủng đảm bảo không bỏ sót đối tượng cần tiêm chủng, tăng tỷ lệ bao phủ vắc xin cho người dân. Tăng tốc độ tiêm chủng cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi đảm bảo hoàn thành trong tháng 8/2022.

Đẩy mạnh công tác thông tin, truyền thông về tiêm vắc xin, lợi ích, hiệu quả của vắc xin. Cảnh báo về các biến thể mới của Omicron và hướng dẫn người dân chăm sóc sức khỏe sau nhiễm Covid-19. Công khai các điểm tiêm chủng trên địa bàn và thông tin để người dân biết và đi tiêm chủng kịp thời. Tăng cường kiểm tra, giám sát, đôn đốc triển khai tiêm chủng trên địa bàn, không để tình trạng vắc xin không được sử dụng kịp thời, gây lãng phí. Trực tiếp chỉ đạo và chịu trách nhiệm trước UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh về kết quả tiêm vắc xin phòng Covid-19 trên địa bàn.

Sở Giáo dục và Đào tạo khẩn trương rà soát, lập danh sách học sinh thuộc độ tuổi tiêm chủng từ 5 đến dưới 18 tuổi chưa tiêm chủng hoặc tiêm chủng chưa đầy đủ; tăng cường công tác tuyên truyền cho cha mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp của học sinh về tác dụng, lợi ích của việc tiêm chủng.

Các sở, ngành: Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; các sở: Giáo dục và Đào tạo, Công thương, Lao động - Thương binh và Xã hội, Kế hoạch và Đầu tư, Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Giao thông - Vận tải thực hiện quán triệt việc tiêm vắc xin cho cán bộ, chiến sĩ, quân nhân, công chức, viên chức, người lao động, học sinh, sinh viên trong toàn ngành đảm bảo hoàn thành tiêm hết các đối tượng theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Sở Thông tinh và Truyền thông chủ trì, phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chỉ đạo các cơ quan báo chí, truyền thông và hệ thống thông tin cơ sở chủ động phối hợp với ngành y tế tích cực thông tin, tuyên truyền về hiệu quả và lợi ích của việc tiêm vắc xin, khuyến khích và hướng dẫn người dân tích cực tham gia tiêm vắc xin để bảo vệ bản thân và cộng đồng.

Ủy ban MTTQ tỉnh và các tổ chức đoàn thể tỉnh tích cực phối hợp với các sở, ngành liên quan, chủ động, tích cục tuyên tuyền, vận động đoàn viên, hội viên và nhân dân tham gia tiêm vắc xin đầy đủ, đúng lịch, nhất là việc tiêm mũi 3, mũi 4, tiêm cho trẻ em vì lợi ích của bản thân, cộng đồng và tránh nguy cơ bùng phát dịch trở lại.

Minh Huệ

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh