Bạn đang xem: Trang chủ » covid - 19

Khuyến khích người dân, cơ quan, tổ chức, đơn vị tự thực hiện test nhanh kháng nguyên để phát hiện vi rút SARS-CoV-2

Thứ ba 18/01/2022 20:00

UBND tỉnh ngày 17/1/2022 ban hành Văn bản 95-UBND/VX về việc khuyến khích người dân, cơ quan, tổ chức, đơn vị tự thực hiện test nhanh kháng nguyên để phát hiện vi rút SARS-CoV-2.

Thực hiện test nhanh kháng nguyên để phát hiện vi rút SARS-CoV-2.

Theo đó, hiện nay tình hình dịch bệnh Covid-19 trên cả nước nói chung, tại tỉnh Cao Bằng nói riêng diễn biến phức tạp, số ca mắc mới Covid-19 có xu hướng ngày một tăng. Để thích ứng tình hình mới, bảo đảm an toàn, linh hoạt, phù hợp với điều kiện và nguồn lực của địa phương, thực hiện hướng dẫn của Bộ Y tế tại Công văn số 11011/BYT-KCB ngày 28/12/2021 về việc xét nghiệm để phát hiện người mắc COVID-19 và cho người bệnh ra viện, Công văn số 11042/BYT-DP ngày 29/12/2021 của Bộ Y tế về việc điều chỉnh định nghĩa ca bệnh Covid-19, theo đó Bộ Y tế hướng dẫn xác định ca bệnh bằng test nhanh kháng nguyên do nhân viên y tế thực hiện hoặc người nghi nhiễm thực hiện dưới sự giám sát của nhân viên y tế bằng ít nhất một trong các hình thức trực tiếp hoặc gián tiếp qua các phương tiện từ xa.

Ngày 11/1/2022, UBND tỉnh ban hành Công văn số 46/UBND-VX về việc tổ chức xét nghiệm SARS-CoV-2 tại cơ quan, công sở; để thực hiện tốt nội dung khuyến khích các cơ quan, tổ chức, đơn vị tự thực hiện test nhanh kháng nguyên để phát hiện vi rút SARS-CoV-2, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Sở Y tế chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, Trung tâm Y tế các huyện, thành phố xây dựng kế hoạch tập huấn, hướng dẫn xét nghiệm SARS CoV-2 bằng test kháng nguyên cho các cơ quan, đơn vị, tổ chức, đoàn thể đảm bảo theo quy định, hướng dẫn chuyên môn của Bộ Y tế.

Các cơ quan, đơn vị, tổ chức, đoàn thể cử cán bộ tham gia tập huấn lấy mẫu xét nghiệm test kháng nguyên nhanh để có thể tự tổ chức xét nghiệm SARS-CoV-2 cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động khi cần thiết.

Khi tổ chức hội nghị, các cuộc họp, các cơ quan, đơn vị, tổ chức, đoàn thể tự tổ chức xét nghiệm SARS-CoV-2 cho thành viên tham dự; cơ quan y tế có trách nhiệm hướng dẫn, tư vấn về chuyên môn.

Đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông tiếp tục tăng cường tuyên truyền cho người dân tự theo dõi sức khỏe, thực hiện tốt khuyến cáo 5K của Bộ Y tế và tự thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 theo hướng dẫn của nhân viên y tế.

P.V

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh