Bạn đang xem: Trang chủ » covid - 19

62 mẫu bệnh phẩm tại 2 huyện: Hà Quảng, Hạ Lang xét nghiệm RT PCR âm tính với SARS-CoV-2

Thứ sáu 03/12/2021 21:00

Chiều 3/12, thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh cho biết, tất cả 62 mẫu bệnh phẩm của F1 tại 2 huyện Hà Quảng, Hạ Lang xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR đều cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2. 

Lấy mẫu bệnh phẩm để test nhanh kháng nguyên Covid-19 tại xã Trường Hà (Hà Quảng).

Đây là những trường hợp F1 liên quan đến 2 công dân có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 theo thông báo của tỉnh Hà Giang trong Đoàn Thanh niên từ Thành phố Cần Thơ và Hải Phòng về làm thiện nguyện trên địa bàn huyện Hạ Lang ngày 29/11 và huyện Hà Quảng ngày 30/11.

Ngày 2/12, ngay sau khi nhận được thông tin từ tỉnh Hà Giang, để kịp thời thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, hạn chế tối đa nguy cơ dịch bệnh lây lan rộng, Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 của 2 huyện đã phát Thông báo khẩn tìm người có mặt tại các địa điểm có nguy cơ. Đồng thời, Trung tâm Y tế địa phương cử Đội phản ứng nhanh tiến hành điều tra, truy vết, lập danh sách những người tiếp xúc gần, lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm với những trường hợp F1 tại xã Trường Hà và thị trấn Xuân Hòa (Hà Quảng); xã Thống Nhất và thị trấn Thanh Nhật (Hạ Lang).

Đội phản ứng nhanh huyện Hà Quảng test nhanh kháng nguyên Covid cả 68/68 mẫu bệnh phẩm đều có kết quả âm tính; lấy 43 mẫu bệnh phẩm chuyển Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh để xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR. Huyện Hạ Lang đã lấy test nhanh 24/24 mẫu bệnh phẩm đều âm tính; lấy 19 mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm RT-PCR.

Kết quả, cả 62/62 mẫu bệnh phẩm đều âm tính với SARS-CoV-2.

C.T.V

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh