Thành phố tiếp tục triển khai áp dụng nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19

Chủ nhật 13/03/2022 17:07

UBND Thành phố vừa có văn bản số 443 ngày 13/3/20222 về việc triển khai các biện pháp an toàn, linh hoạt, kiểm soát tốt công tác phòng, chống dịch bệnh COVID- 19.

Theo đó, không tổ chức hội họp, tập huấn, hội thảo quá 50 người, trường hợp đặc biệt phải được sự đồng ý của cấp trên trực tiếp và đảm bảo đầu đủ các biện pháp 5K phòng chống dịch bệnh Covid 19; 100% người tham gia phải được tiêm đủ liều vắc xin hoặc đã khỏi bệnh COVID 19 hoặc có xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính còn hiệu lực theo quy định. Không tổ chức ăn uống sau khi kết thúc các cuộc họp, hội nghị tổng kết.

Đề nghị người dân không ra khỏi nhà khi không có việc cần thiết, hạn chế di chuyển vì đang trong vùng dịch nguy cơ cao. Tiếp tục tuyên truyền, vận động yêu cầu nhân dân khi tổ chức đám cưới, đám hiếu đơn giản, gọn nhẹ đảm bảo nghiêm túc các quy định về phòng, chống dịch COVID-19.

Từ ngày 15/3/2022, các địa điểm tham quan du lịch trên địa bàn và các hoạt động biểu diễn văn hoá, nghệ thuật, thể dục, thể thao được hoạt động theo quy định. Đối với các hoạt động tôn giáo, tín ngưỡng tại các cơ sở thờ tự trên địa bàn Thành phố được phép mở cửa trở lại. Các cơ sở kinh doanh các dịch vụ có nguy cơ lây nhiễm cao như: làm tóc, làm đẹp, mát xa, vũ trường, karaoke, quán bar, Internet, trò chơi điện tử, phòng tập thể dục, phòng gym, bia, bể bơi được hoạt động nhưng không quá 50% công suất (các đơn vị tổ chức phải có kế hoạch, chịu trách nhiệm triển khai các biện pháp đảm bảo phòng, chống dịch COVID19 theo hướng dẫn của Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch;  Bộ Y tế, 100% người lao động phải được tiêm vắc xin đủ liều hoặc đã khỏi bệnh Covid -19 và có xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính còn hiệu lực).

Đối với các dịch vụ ăn uống: nhà hàng, quán ăn; trà đá vỉa hè; hàng ăn nhanh… được hoạt động tối đa không quá 50% lượng khách cùng một thời điểm. Chủ nhà hàng, nhân viên phục vụ, người lao động tại nhà hàng, quán ăn phải được tiêm đủ liều vắc xin hoặc đã khỏi bệnh COVID-19 hoặc có xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính còn hiệu lực. 

Ban quản lý chợ, các chủ siêu thị, chủ doanh nghiệp bố trí nhân viên (tổ, đội) phân luồng, giãn khoảng cách khách hàng tại cửa ra vào chợ, siêu thị, cửa hàng, thực hiện nghiêm các biện pháp 5K trong phòng chống dịch COVID -19. Định kỳ đánh giá nguy cơ lây nhiễm COVID-19 tại cơ sở sản xuất kinh doanh, xét nghiệm ngẫu nhiên định kỳ hằng tuần cho người lao động theo quy định.

Đối với lĩnh vực giáo dục và đào tạo: Bậc học mầm non tiếp tục nghỉ học; các trường Tiểu học và THCS tiếp tục tổ chức học online theo kế hoạch cho đến khi có văn bản mới, chú trọng việc xây dựng phương án học online đảm bảo chương trình, chất lượng giảng dạy và học tập.

Đối với các đơn vị hành chính sự nghiệp của Thành phố, những trường hợp mắc COVID-19 không có triệu chứng hoặc triệu chứng nhẹ (vẫn xử lý được công việc) tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ được giao bằng hình thức trực tuyến, không để công việc bị tồn, chậm. Trường hợp người mắc COVID-19 không có khả năng xử lý công việc, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, địa phương kịp thời phân công người khác để xử lý công việc không để công việc bị tồn, chậm tiến độ.

UBND Thành phố giao nhiệm vụ cụ thể cho từng cơ quan, đơn vị, 11 phường, xã triển khai thực hiện đồng bộ các biện pháp đề ra.

P.V

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh