Bạn đang xem: Trang chủ » Xã hội

Thư kêu gọi ủng hộ Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” tỉnh Cao Bằng năm 2022

Thứ hai 04/07/2022 15:00

Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Cao Bằng vừa có thư kêu gọi các cơ quan Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh; các cơ quan Đảng, các đơn vị hành chính, sự nghiệp, lực lượng vũ trang tỉnh; các công ty, doanh nghiệp, hợp tác xã; các nhà hảo tâm, các tổ chức tôn giáo và toàn thể nhân dân tỉnh Cao Bằng ủng hộ, đóng góp, xây dựng Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” tỉnh Cao Bằng năm 2022.

Đền ơn đáp nghĩa là truyền thống cao đẹp, nhân văn của dân tộc Việt Nam. Để ghi nhớ công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ và người có công với cách mạng và phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc, những năm qua các cấp ủy Đảng, chính quyền, ban, ngành, đoàn thể, tổ chức kinh tế - xã hội và nhân dân trong tỉnh đã nhiệt tình hưởng ứng, kết quả các hoạt động đã góp phần hỗ trợ về vật chất và tinh thần cho các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng giảm bớt khó khăn, cải thiện cả về vật chất và tinh thần.

Năm 2021, Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” tỉnh Cao Bằng đã huy động được 714 triệu đồng. Từ nguồn tiền huy động được đã tổ chức thăm, tặng quà cho các đối tượng người có công nhân dịp Tết Nguyên đán và ngày 27/7; hỗ trợ chăm sóc sức khỏe, trợ cấp khó khăn cho các đối tượng người có công... Đó thực sự là tình cảm, sự tri ân sâu sắc thể hiện tấm lòng biết ơn những người đã hy sinh xương máu bảo vệ nền độc lập, tự do của Tổ quốc.

Tuy nhiên, hiện nay tỉnh Cao Bằng vẫn còn nhiều đối tượng người có công có hoàn cảnh khó khăn về kinh tế, điều kiện sinh hoạt, chữa bệnh, việc học tập của con em còn gặp nhiều khó khăn, nhất là ở địa bàn nông thôn, vùng sâu đang rất cần sự hỗ trợ của Nhà nước, cộng đồng các doanh nghiệp và các nhà hảo tâm nhiều hơn nữa.

Nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022), để bày tỏ tấm lòng tri ân với người có công với cách mạng; Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Cao Bằng kêu gọi các cơ quan, đơn vị, cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, các công ty, doanh nghiệp, các tổ chức tôn giáo tham gia xây dựng ủng hộ Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” năm 2022.

Mức vận động đóng góp: Đối với cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang hưởng lương từ ngân sách Nhà nước: Đóng góp, ủng hộ từ một ngày lương trở lên.

Các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm tùy lòng hảo tâm ủng hộ, đóng góp xây dựng Quỹ với tinh thần cao nhất.

* Thời gian vận động ủng hộ: Việc vận động đóng góp xây dựng Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” được tổ chức trong cả năm, trong đó tập trung cao điểm 1 tháng (từ ngày 28/6 - 27/7/2022).

Mọi sự ủng hộ và đóng góp, xin gửi vào tài khoản của Ban Quản lý Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” tỉnh Cao Bằng theo số tài khoản: 3761.0.9100928.91011 tại Kho bạc Nhà nước tỉnh Cao Bằng, hoặc bằng tiền mặt gửi về Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (Phòng Kế hoạch - Tài chính). Điện thoại liên hệ: 0206.3854.011.

                                                                 TM. BAN THƯỜNG TRỰC

                                                              PHÓ CHỦ TỊCH THƯỜNG TRỰC

                                                               Đã ký

                                                               Thẩm Văn Phán

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh