Bạn đang xem: Trang chủ » Xã hội

Thông báo về việc nghỉ tết Âm lịch và Quốc khánh trong năm 2022

Thứ bảy 22/01/2022 05:00

UBND tỉnh vừa ban hành Thông báo về việc nghỉ tết Âm lịch và Quốc khánh trong năm 2022 đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động.

Công chức, viên chức được nghỉ Tết Nguyên đán 9 ngày (bao gồm 4 ngày nghỉ cuối tuần của tuần trước và sau Tết).

Theo đó, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của các cơ quan hành chính, sự nghiệp, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội (sau đây gọi tắt là công chức, viên chức) được nghỉ như sau:

Nghỉ tết Ầm lịch từ thứ Hai ngày 31/1 đến hết thứ Sáu ngày 4/2 (tức ngày 29 tháng Chạp năm Tân Sửu đến hết ngày mùng 4 tháng Giêng năm Nhâm Dần).

Nghỉ lễ Quốc khánh: từ ngày 1/9 đến hết ngày 2/9.

Các cơ quan, đơn vị tại tỉnh thực hiện lịch nghỉ nêu trên căn cứ chương trình, kế hoạch cụ thể của cơ quan, đơn vị phải bố trí, sắp xếp các bộ phận làm việc hợp lý, khoa học để giải quyết công việc liên tục, đảm bảo tốt công tác phục vụ tổ chức, nhân dân và công tác phòng, chống dịch Covid-19. Các dịp nghỉ hằng tuần, nghỉ lễ, Tết khác thực hiện theo quy định của Bộ luật Lao động.

Căn cứ vào điều kiện thực tế, người sử dụng lao động bố trí cho người lao động không thuộc đối tượng tại Khoản 1 Thông báo này được nghỉ tết Âm lịch và nghỉ lễ Quốc khánh như sau:

Nghỉ tết Âm lịch, lựa chọn 1 ngày cuối năm và 4 ngày đầu năm âm lịch hoặc 2 ngày cuối năm và 3 ngày đầu năm âm lịch. Nghỉ lễ Quốc khánh ngày 2/9 dương lịch và lựa chọn 1 ngày liền trước hoặc sau ngày 2/9. Thông báo phương án nghỉ tết Âm lịch và nghỉ lễ Quốc khánh cho người lao động trước khi thực hiện ít nhất 10 ngày.

Nếu ngày nghỉ hằng tuần trùng với ngày nghỉ lễ, Tết quy định tại khoản 1 Điều 112 Bộ luật Lao động thì người lao động được nghỉ bù ngày nghỉ hằng tuần vào ngày làm việc kế tiếp theo quy định tại khoản 3 Điều 111 Bộ luật Lao động. Khuyến khích người sử dụng lao động áp dụng thời gian nghỉ tết Âm lịch cho người lao động như quy định đối với công chức, viên chức.

P.V

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh