Bạn đang xem: Trang chủ » Xã hội

Quảng Hòa: 1 người chết do đuối nước tại thác nước 7 tầng thuộc xóm Bản Sầm

Thứ hai 01/08/2022 05:03

Khoảng 14h10’ ngày 31/7, thác nước 7 tầng thuộc xóm Bản Sầm, thị trấn Hòa Thuận (Quảng Hòa) xảy ra vụ tai nạn đuối nước làm 1 người chết.

Thác nước 7 tầng thuộc xóm Bản Sầm, thị trấn Hòa Thuận (Quảng Hòa) nơi xảy ra vụ đuối nước thương tâm.

Nạn nhân là cháu Đ.T.K. (sinh năm 2014), trú tại xóm Khuổi Cáp, xã Thụy Hùng (Thạch An), cháu K. đến địa điểm trên cùng gia đình. Sau khi nhận được tin báo, UBND thị trấn Hòa Thuận đã chỉ đạo lực lượng Công an thị trấn đến hiện trường và phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Quảng Hòa tổ chức sơ cứu nhưng nạn nhân đã ngừng thở (tử vong). Lực lượng chức năng tiến hành lập biên bản sự việc và bàn giao thi thể cho gia đình đêm về lo hậu sự.

Sự việc đuối nước trên cho thấy, tại thác nước 7 tầng thuộc xóm Bản Sầm, mặc dù được cấp ủy, chính quyền thị trấn Hòa Thuận chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể phối hợp với chi bộ, trưởng xóm Bản Sầm tổ chức tuyên truyền về việc đuối nước cho nhân dân và trẻ em trong dịp hè. Đặc biệt, trong tháng 2 - 3 năm 2022, lúc dịch Covid-19 bùng phát, cũng như sự quản lý nhà nước về hoạt động tại bãi tắm tự phát của một số hộ gia đình ở xóm Bản Sầm tự ý xây dựng lều để hoạt động kinh doanh (chưa có giấy phép của cấp có thẩm quyền). UBND thị trấn chỉ đạo các lực lượng chức năng tuyên truyền, cắm biển thông báo dừng các hoạt động tại bãi tắm trên. Tuy nhiên, sau một thời gian dịch Covid-19 ổn định đã trở lại bình thường, một số hộ gia đình tự ý nhổ hết các biển thông báo cấm tắm để tiếp tục hoạt động.

Qua sự việc trên, UBND thị trấn Hòa Thuận sẽ ban hành văn bản, thông báo dừng các hoạt động tại bãi tắm Bản Sầm từ ngày 1/8/2022, đồng thời chỉ đạo lực lượng Công an thị trấn tăng cường công tác kiểm tra.

Để tránh những tai nạn đáng tiếc như trên, các bậc phụ huynh nên cho trẻ tham gia các lớp học kiến thức an toàn dưới nước, lớp học bơi và kỹ năng sống sót, lớp sinh hoạt hè do địa phương tổ chức. Chấp hành tốt các quy định về an toàn khi tham gia các phương tiện giao thông đường thủy như mặc áo phao, phao bơi…

P.V

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*)

  (*)

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh