Bạn đang xem: Trang chủ » Xã hội

Lễ trao giải báo chí toàn quốc về phòng chống thiên tai lần thứ 2

Thứ sáu 27/05/2022 05:00

Ngày 26/5,  Ban Chỉ đạo quốc gia về Phòng, chống thiên tai phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Lễ trao giải Giải Báo chí toàn quốc về Phòng, chống thiên tai lần thứ hai.

Lễ trao Giải Báo chí toàn quốc về Phòng, chống thiên tai lần thứ hai.

Với chủ đề "Vì một xã hội an toàn trước thiên tai - Chủ động thích ứng với biến đổi khí hậu", Giải Báo chí toàn quốc về Phòng, chống thiên tai lần thứ hai đã thu hút sự tham gia của nhiểu cơ quan thông tấn báo chí và đội ngũ các nhà báo, phóng viên, biên tập viên từ các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương.

Từ hơn 900 tác phẩm ở 5 loại hình báo chí, Ban tổ chức đã chọn ra 35 tác phẩm xuất sắc để trao giải tại buổi lễ bao gồm: 4 giải Nhất, 5 giải Nhì, 10 giải Ba, 15 giải Khuyến khích và 1 giải “Câu chuyện tác động mạnh mẽ nhất”. Tác phẩm "thiên tai và nhân họa - nhìn từ mưa lũ lịch sử ở miền Trung" của nhóm tác giả Nguyễn Thị Hương Lan, Lê Đình Trung, Ban Thời sự Đài Tiếng nói Việt Nam đoạt giải nhất của giải thưởng.

Nhà báo  báo Trần Hữu Phúc, báo Quảng Nam, tác giả đoạt giải nhất của giải thưởng với tác phẩm "Gian nan tái thiết vùng cao" chia sẻ: “Đạt giải nhất của giải thưởng này bản thân rất vinh dự. Trong thời điểm cuối năm 2020 tỷ thiên tai liên tục ập xuống trên mảnh đất của miền Trung, trong đó Quảng Nam là một trong những vùng tâm điểm của thiên tai. Nam Trà My và huyện Phước Sơn là hai huyện nghèo nhất của cả nước, của tỉnh Quảng Nam vốn là vùng đất nghèo, nhưng thiên tai dồn dập như vậy càng làm cho các công cụ để tái thiết lại các vùng cao tái thiết cực kỳ gian nan”.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Hoàng Hiệp, Phó Trưởng ban Ban Chỉ đạo quốc gia về Phòng, chống thiên tai, Trưởng Ban Tổ chức Giải khẳng định: Số lượng tác phẩm của Giải lần này cao hơn, chất lượng các tác phẩm được đầu tư kỹ lưỡng hơn, nhiều bài báo, phóng sự nhiều kỳ và nhiều phần góp phần thể hiện sự quan tâm, trách nhiệm nghề nghiệp của các nhà báo đối với công tác phòng, chống thiên tai và của cả cộng đồng.

“Năm nay tác phẩm dự thi thực sự là những phản ánh, những góc nhìn trực quan về các hiện trạng, các tác động, những diễn biến của thiên tai cũng như sự tham gia của cộng đồng trong phòng, chống thiên tai, làm rõ, nhận dạng những hạn chế, những hạn chế và thách thức trong công tác phòng, chống thiên tai ở Việt Nam. Không những vậy, các tác phẩm dự thi còn gợi mở, đề xuất các giải pháp các biện pháp mới để nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống thiên tai cho các cơ quan chuyên trách tại địa phương cũng như ở Trung ương”, ông Nguyễn Hoàng Hiệp nói.

Bên cạnh đó, Ban tổ chức cũng trao 1 giải cơ quan báo chí có nhiều tác phẩm dự thi nhất và 2 giải Đồng hành dành cho các đơn vị có nhiều đóng góp cho công tác phòng, chống thiên tai. Dịp này, Ban Tổ chức cũng trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất xắc trong năm 2021.

Theo VOV

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh