Bạn đang xem: Trang chủ » Xã hội

Hội Chữ thập đỏ huyện Quảng Hòa làm tốt công tác từ thiện, nhân đạo

Chủ nhật 23/01/2022 05:00

Nhận thức công tác nhân đạo, từ thiện là một trong những hoạt động ý nghĩa, góp phần hỗ trợ, giúp đỡ các gia đình chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) huyện Quảng Hòa đẩy mạnh tuyên truyền kêu gọi sự chung tay, góp sức từ cộng đồng, các tổ chức nhân đạo, là cầu nối những tấm lòng nhân ái, góp phần làm vơi bớt đi nỗi đau cho những mảnh đời bất hạnh, giúp họ vươn lên trong cuộc sống.

Tình nguyện viên tham gia hiến máu tại Ngày hội “Hiến máu tình nguyện - Vì sức khỏe cộng đồng”.

Hội CTĐ huyện Quảng Hòa hiện có 89 tổ chức cơ sở hội với 1.900 hội viên, 3.400 thanh thiếu niên, tình nguyện viên CTĐ. Thời gian qua, Hội luôn phát huy vai trò là nhịp cầu nhân đạo, thực hiện tốt các cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, “Tết vì người nghèo”... nhằm khơi dậy tinh thần đoàn kết, thương yêu, đùm bọc lẫn nhau của các tầng lớp nhân dân.

Để giúp những hộ nghèo hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, Hội CTĐ huyện tích cực kết nối với các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh. Từ năm 2017 đến nay, Hội vận động các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể tặng 3.600 suất quà cho các đối tượng đặc biệt khó khăn, nạn nhân chất độc da cam trị giá 1,3 tỷ đồng; hỗ trợ 30 địa chỉ nhân đạo trên 190 triệu đồng. Hội chủ động triển khai chương trình “Tháng nhân đạo”, từ năm 2019 đến nay tiếp nhận trên 250 triệu đồng tiền ủng hộ từ các tổ chức, cá nhân. Từ nguồn quỹ, các cấp cơ sở hội tổ chức tặng trên 330 suất quà, trị giá 133 triệu đồng cho các hộ hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, hỗ trợ 8 hộ gia đình bị cháy nhà và tai nạn chết người.

Hoạt động cứu trợ khẩn cấp, trợ giúp nhân đạo được các cấp Hội quan tâm, chủ động kịp thời trợ giúp. Từ năm 2016 đến nay, hơn 1.000 đối tượng không may, rủi ro, hoạn nạn được giúp đỡ 420 triệu đồng; chi hội cơ sở tích cực vận động hội viên hỗ trợ trên 300 công lao động, 118 triệu đồng khắc phục hậu quả và tìm kiếm cứu nạn do mưa đá, bão lũ, tai nạn gây ra.   

Với mục đích góp phần chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân, Hội CTĐ từ huyện đến cơ sở thực hiện tốt công tác phối hợp với các ban, ngành liên quan trong tuyên truyền, phòng, chống dịch bệnh ở địa phương, tổ chức khám, chữa bệnh nhân đạo, cấp thuốc miễn phí cho trên 1.000 đối tượng là người nghèo, hoàn cảnh khó khăn, đối tượng chính sách với tổng trị giá trên 300 triệu đồng.

Một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Hội được các tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện hưởng ứng tích cực là phong trào hiến máu tình nguyện. Từ năm 2016 đến nay, Hội vận động 2.600 người tham gia hiến máu tình nguyện, thu được 1.156 đơn vị máu.

Để tiếp tục lan tỏa những nghĩa cử cao đẹp, thời gian tới, Hội CTĐ huyện Quảng Hòa tiếp tục nâng cao công tác tuyên truyền, vận động các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, nhà hảo tâm tích cực tham gia các hoạt động nhân đạo, từ thiện. Từ đó, góp phần khơi dậy truyền thống “Lá lành đùm lá rách”, tinh thần “Tương thân tương ái” của dân tộc. Từ đó, chăm lo tốt các đối tượng chính sách, người nghèo, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, góp phần giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội.       

Thủy Tiên

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh