Bạn đang xem: Trang chủ » Xã hội

Giới thiệu việc làm cho hơn 200 người lao động

Thứ bảy 21/08/2021 06:00

Từ đầu năm đến nay, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh giới thiệu việc làm cho hơn 200 người lao động; tư vấn việc làm, học nghề, chính sách bảo hiểm thất nghiệp cho 7.700 lượt người, trong đó có 7.513 lượt người lao động được tư vấn.

Cán bộ Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh giải quyết thủ tục hưởng chế độ bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động.

Thông qua Trang thông tin điện tử và trang mạng xã hội của Trung tâm, có 76.553 lượt người truy cập thông tin; 187 đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức khai thác thông tin thị trường lao động; 151 đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức cung ứng thông tin thị trường lao động. Số lao động do người sử dụng lao động đề nghị cung ứng là 7.300 lượt người.

Phối hợp với các trường THPT trên địa bàn tỉnh tổ chức tư vấn định hướng nghề nghiệp, việc làm cho 345 học sinh; phối hợp dạy nghề cho 17 lao động đang hưởng trợ cấp thất nghiệp.

Tiếp nhận hồ sơ và giải quyết chế độ bảo hiểm thất nghiệp cho 100% lao động khi đăng ký đủ điều kiện theo Luật Việc làm; số người có quyết định hưởng trợ cấp thất nghiệp hằng tháng là 1.100 người. Tham mưu chi trả trợ cấp thất nghiệp với số tiền 13,9 tỷ đồng, việc chi trả trợ cấp thất nghiệp cho người lao động được thực hiện 100% qua thẻ  ATM.

T.D

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh