Bạn đang xem: Trang chủ » Xã hội

Gần 1.200 lao động được giới thiệu, tạo việc làm

Thứ bảy 04/12/2021 05:00

Từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh có gần 1.200 lao động được giới thiệu, tạo việc làm. Trong đó, số lao động được giới thiệu việc làm, cung ứng lao động thông qua Trung tâm Dịch vụ việc làm 600 người; số lao động đi làm việc ở nước ngoài được 25 người; lao động được tạo việc làm, duy trì và mở rộng việc làm từ Quỹ quốc gia về việc làm 1.550 người.

 
Người lao động xã Trường Hà (Hà Quảng) tạo việc làm từ chăn nuôi gia cầm.

Các cơ sở đào tạo nghề tuyển mới và đào được 4.368 người, trong đó đào tạo cho người dân tộc thiểu số 3.500 người; phối hợp với Trường Cao đẳng Than - Khoáng sản Việt Nam tuyển sinh, đào tạo nghề được 191 lao động và bố trí việc làm tại các Công ty thuộc Tập Đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam.

Công tác giải quyết việc làm cho người lao động nói chung và giải quyết việc làm cho người dân tộc thiểu số nói riêng được các cấp, ngành quan tâm chỉ đạo phù hợp với tình hình thực tế của địa phương. Các huyện, thành phố rà soát nhu cầu vay vốn của các xã, phường, cho 9.469 hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo, học sinh sinh viên vay vốn để phát triển kinh tế hộ gia đình, như: chăn nuôi trâu, bò sinh sản, chăn nuôi gia súc, gia cầm,...

P.V

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*)

  (*)

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh