Bạn đang xem: Trang chủ » Xã hội

Động lực từ những lá thư cảm ơn của người dân

Thứ ba 14/03/2023 05:00

Trong mỗi lá thư, lời cảm ơn mà người dân gửi tới lực lượng Công an tỉnh đều chứa đựng tình cảm, những câu chuyện xúc động, nghĩa cử cao đẹp của người chiến sĩ Công an nhân dân học tập và làm theo lời Bác Hồ dạy, phục vụ nhân dân ngày càng hiệu quả hơn.

Người dân cảm ơn những việc làm ý nghĩa của cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh.

Chỉ tính riêng 2 tháng đầu năm 2023, Công an tỉnh nhận được gần 20 bức thư, lời cảm ơn của người dân trong và ngoài tỉnh với nội dung biểu dương tinh thần, trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ công an hết lòng “vì nhân dân phục vụ”. Trong đó, đa phần các sự cố mà người dân gặp phải trong những ngày đầu năm liên quan đến việc thất lạc tài sản khi tham dự lễ hội xuân được tổ chức tại các địa phương trên địa bàn tỉnh.

Sau nhiều năm tạm hoãn do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, mùa xuân năm nay, lưu lượng người dân đổ về các lễ hội rất lớn, vì vậy, lực lượng công an các huyện, Thành phố, Công an tỉnh xây dựng kế hoạch, điều động nhiều lượt cán bộ, chiến sĩ tham gia bảo đảm an ninh trật tự, bảo đảm trật tự an toàn giao thông tại các điểm, chốt chặn của lễ hội, không để xảy ra các tình huống đột xuất, bất ngờ, đồng thời hỗ trợ, giúp đỡ người dân khi có sự cố xảy ra.

Trong khi đến xem chương trình văn nghệ Lễ hội về nguồn Pác Bó tổ chức tại Sân vận động huyện Hà Quảng vào tối 20/2/2023, chị Bế Thị Thiện Tích, xóm Nà Vạc, thị trấn Xuân Hòa đánh rơi chiếc điện thoại Iphone. Đồng chí Hoàng Văn Phú, chiến sĩ Đội Cảnh sát thi hành án và hỗ trợ tư pháp Công an huyện Hà Quảng làm nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự tại lễ hội đã nhặt được chiếc điện thoại và nhờ Ban Tổ chức lễ hội thông báo trên loa trả lại cho người mất. Sau đó, chị Tích viết thư cảm ơn gửi Công an huyện Hà Quảng, cảm ơn cá nhân đồng chí Hoàng Văn Phú. Lá thư cảm ơn của chị là sự ghi nhận, động viên Công an huyện và cá nhân đồng chí Phú, tiếp thêm động lực để cán bộ, chiến sĩ tiếp tục làm tròn trách nhiệm, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Tại lễ hội xuân truyền thống của huyện Thạch An tổ chức ngày 21/2/2023, đồng chí Lê Anh Quân, cán bộ Công an thị trấn Đông Khê cũng có nghĩa cử cao đẹp khi nhặt được chiếc điện thoại Vivo màu xanh và liên hệ trả lại cho người dân bị đánh rơi ngay tại lễ hội. Không chỉ trực tiếp nhặt được tài sản và trả lại cho người dân, nhiều cán bộ, chiến sĩ công an thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự lễ hội còn là “địa chỉ” tin cậy để những người nhặt được tài sản thất lạc nhờ trả lại cho người bị mất. Đơn cử như tại Lễ hội Bó Puông, xã Lê Lợi (Thạch An), Lễ hội Lồng Tồng, xã Tri Phương (Trùng Khánh), người dân sau khi nhận được ví da, điện thoại đã bàn giao lại cho lực lượng công an xã để trả lại cho người bị mất.

Không chỉ người dân trong tỉnh, những du khách thập phương tới Cao Bằng du xuân cũng được lực lượng Công an tỉnh giúp đỡ khi có sự cố xảy ra. Ngày 27/1/2023, chị Đỗ Hoàng Yến, khách du lịch đến từ Thái Nguyên cùng bạn bè đến tham quan hang Pác Bó đã đánh rơi một chiếc túi xách bên trong có 20 triệu đồng và chiếc USB chứa tài liệu quan trọng, không có giấy tờ tùy thân và số điện thoại liên lạc. Đồng chí Trương Nam Cao, Phó trưởng Công an phường Ngọc Xuân (Thành phố) nhặt được chiếc túi xách trên. Do không có phương thức liên lạc, hơn nữa Khu di tích Quốc gia đặc biệt Pác Bó rất đông người nên đồng chí Cao đã truyền tin để trả lại chiếc túi cho chị Yến. Sau khi nhận lại chiếc túi, chị Yến đã gửi lời cảm ơn tới Phó trưởng Công an phường Ngọc Xuân.

Dù các trang mạng xã hội của công an các huyện, Thành phố mới được thành lập không lâu, song mô hình này đã và đang phát huy hiệu quả trong thời đại 4.0. Nhờ có các trang fanpage, cán bộ, chiến sĩ công an khi có trường hợp bị thất lạc tài sản đều đăng tải, thông báo rộng rãi đến quần chúng nhân dân để tìm trả lại cho người đánh rơi. Mới đây, tại huyện Hòa An, sau khi chị Lãnh Thị Hương và chị Phùng Thúy Ngân, cùng trú tại phố A, thị trấn Nước Hai nhặt được số tiền hơn 8 triệu đồng và giao lại cho Công an thị trấn, Công an thị trấn thông báo đến quần chúng nhân dân trên trang fanpage “Công an thị trấn Nước Hai” và sau đó đã tìm thấy chủ nhân của số tiền. “Tôi xin gửi lời cảm ơn đến các đồng chí đã có những hành động tốt đẹp, tương thân tương ái, giúp đỡ tôi tìm lại món tiền đã mất”, chị Ngân xúc động viết trong bức thư cảm ơn gửi tới Công an thị trấn Nước Hai.

Trong những trang thư được đánh máy cẩn thận hay viết tay nắn nót, dù trong đó chỉ là những câu từ hết sức giản dị, mộc mạc nhưng tất cả đều chứa đựng sự cảm kích, tình cảm biết ơn chân thành của người dân đối với cán bộ, chiến sĩ công an các đơn vị trên địa bàn tỉnh, là minh chứng rõ nét về sự hài lòng, niềm tin yêu của nhân dân khi được lực lượng Công an tỉnh hỗ trợ, giúp đỡ. Những “món quà vô giá” này chính là nguồn cổ vũ, động viên để mỗi cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh tiếp tục nỗ lực, cố gắng hơn nữa, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, vì bình yên cuộc sống và hạnh phúc của người dân.


Trung Nguyễn

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh