Bạn đang xem: Trang chủ » Xã hội

96 học viên được tập huấn kiến thức, kỹ năng đuối nước và phương pháp dạy bơi, cứu đuối

Thứ tư 29/06/2022 17:00

Ngày 29/6, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức hội nghị tập huấn kiến thức, kỹ năng phòng tránh đuối nước và phương pháp dạy bơi, cứu đuối cho cho 96 cán bộ, giáo viên các phòng giáo dục và đào tạo, trường THPT, trường phổ thông dân tộc nội trú trong toàn tỉnh.

Các học viên thực hành tại bể bơi Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục, thể thao tỉnh.

Nội dung tập huấn gồm 7 chuyên đề và 5 nhóm vấn đề: Hướng dẫn các văn bản quy phạm pháp luật giai đoạn 2016 - 2020; nhận biết đuối nước và các biện pháp phòng ngừa đuối nước cho trẻ em; hướng dẫn xây dựng kế hoạch phòng, chống đuối nước cho trẻ em; tổ chức và quản lý lớp dạy trẻ em bơi an toàn phòng, chống đuối nước, phương pháp và nguyên tắc chung khi dạy trẻ em học bơi; tình trạng chung về tai nạn thương tích trong trường học, tai nạn đuối nước; phương pháp dạy bơi và cứu đuối, kỹ năng sơ cứu và cấp cứu một số tai nạn thương tích thông thường...

Ngoài lý thuyết, các học viên thực hành tại bể bơi về các phương pháp, kỹ năng phòng tránh đuối nước đã học.

Thông qua tập huấn, phát huy vai trò, trách nhiệm của cá nhân, đơn vị và toàn thể xã hội trong phòng, chống đuối nước cho trẻ em. Sau tập huấn, các học viên sẽ trở thành lực lượng nòng cốt trong thực hiện mục tiêu của tỉnh về phòng, chống đuối nước cho trẻ em, giai đoạn 2022 - 2030.

N.A

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh