Kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Điện ảnh Việt Nam

Thứ tư 15/03/2023 17:00

Ngày 15/3, Trung tâm Văn hóa và Thông tin du lịch tổ chức tọa đàm kỷ niệm 70 Ngày thành lập Điện ảnh Việt Nam (15/3/1953 - 15/3/2023). Tham dự có lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; các thế hệ lãnh đạo, cán bộ ngành Điện ảnh tỉnh qua các thời kỳ.

Tiết mục văn nghệ chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Điện ảnh Việt Nam.

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu cùng ôn lại chặng đường lịch sử 70 năm của ngành Điện ảnh Việt Nam và chặng đường hơn 50 năm xây dựng, phát triển ngành Điện ảnh Cao Bằng. Thành lập ban đầu là Phòng Chiếu bóng trực thuộc Ty Văn hóa Cao Bằng với 3 đội chiếu bóng. Ngày 31/7/2019, UBND tỉnh ra quyết định thành lập Trung tâm Văn hóa và Thông tin du lịch trên cơ sở hợp nhất ba đơn vị: Trung tâm Văn hóa, Trung tâm phát hành Phim và Chiếu bóng, một phần nhiệm vụ của Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch cộng đồng. Đến nay, tổng số viên chức của Trung tâm là 46 người, trong đó lĩnh vực điện ảnh có 25 người.

Từ khi thành lập đến nay, Điện ảnh Cao Bằng không ngừng khắc phục khó khăn, hòa mình vào dòng chảy cuộc sống và bắt kịp hơi thở của quê hương, đất nước, thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, tuyên truyền hiệu quả về chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến các xóm, bản vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn, biên giới và xóa toàn bộ điểm trắng trong lĩnh vực hưởng thụ điện ảnh, góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho nhân dân các dân tộc trong tỉnh.

Trung tâm Văn hóa và Thông tin du lịch tặng quà cho các thế hệ lãnh đạo, cán bộ ngành Điện ảnh tỉnh qua các thời kỳ.

Nhân dịp này, Trung tâm Văn hóa và Thông tin du lịch tặng quà cho các thế hệ lãnh đạo, cán bộ ngành Điện ảnh tỉnh qua các thời kỳ.

Minh Ánh

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh