Hội Văn học - Nghệ thuật tỉnh tổ chức Ngày thơ Việt Nam lần thứ 21

Thứ hai 06/02/2023 05:00

Ngày 5/2 (tức 15 tháng Giêng), tại Khu nghỉ dưỡng Xuân Hòa Sơn, Hội Văn học - Nghệ thuật tỉnh tổ chức Ngày thơ Việt Nam lần thứ 21 - Nguyên tiêu Quý‎ Mão với chủ đề “Nhịp điệu mới không gian văn hóa non nước Cao Bằng”.

Tham dự có lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Ủy ban MTTQ tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; lãnh đạo các cơ quan báo chí và đông đảo các nhà thơ, văn nghệ sĩ, hội viên Hội Văn học - Nghệ thuật tỉnh.

Biểu diễn văn nghệ tại chương trình.

Trong những năm qua, cùng với những loại hình nghệ thuật khác, phong trào thơ tỉnh ta đã bám sát đường lối văn hóa, văn nghệ của Đảng, nhiệm vụ chính trị của địa phương, sáng tạo nhiều tác phẩm có giá trị, mỗi tác phẩm thơ mang hơi thở của cuộc sống, phản ánh nét đẹp của thiên nhiên, con người, góc nhìn đầy nhân văn của người nghệ sĩ, góp phần tích cực vào việc xây dựng đời sống tinh thần của nhân dân và thúc đẩy kinh tế - xã hội địa phương phát triển.

Ngày thơ Việt Nam lần thứ 21 với chủ đề “Nhịp điệu mới không gian văn hóa non nước Cao Bằng”, là một trong những nội dung hoạt động thiết thực mừng Đảng, mừng xuân Quý Mão nhằm phát huy giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc.

Các đại biểu tham quan con đường thi nhân.

Tại chương trình, các văn nghệ sĩ, nhà thơ thể hiện nhiều tác phẩm thơ có giá trị với nội dung ca ngợi Đảng, Bác Hồ, ca ngợi mùa xuân, tình yêu quê hương, đất nước..., các bài hát phổ thơ của các tác giả Cao Bằng; tổ chức bình thơ, ngẫu hứng thơ.

Các đại biểu thực hiện nghi thức thả thơ.

Tiếp đó, các đại biểu tham quan con đường thi nhân, quầy sách trưng bày, quầy thư pháp; thực hiện nghi thức thả thơ với hơn 50 câu thơ, lời chúc được bình chọn.

P.V

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh