Bạn đang xem: Trang chủ » Văn hóa

Phát triển, mở rộng các lớp năng khiếu hè cho thiếu nhi

Thứ tư 22/06/2022 06:00

Vui chơi giải trí là nhu cầu văn hóa không thể thiếu của trẻ em, đặc biệt trong thời gian nghỉ hè. Các hoạt động vui chơi, giải trí lành mạnh giúp cho trẻ phát triển toàn diện về trí tuệ, đạo đức và thể chất.

Lớp học Đàn Piano tại Trung tâm Đào tạo thi đấu Thể thao và Nghệ thuật tỉnh.

Sau 2 năm bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, kỳ nghỉ hè năm 2022, Trung tâm Đào tạo thi đấu Thể thao và Nghệ thuật tỉnh tổ chức các lớp hè để thiếu niên, nhi đồng có điểm vui chơi an toàn, bổ ích, thiết thực.

Phó Giám đốc Trung tâm Đào tạo thi đấu Thể thao và Nghệ thuật tỉnh Nông Thế Hiển cho biết: Trung tâm xác định việc mở các lớp năng khiếu thể thao và nghệ thuật là nhiệm vụ trọng tâm và đưa nội dung này vào chương trình công tác năm của đơn vị. Công tác chuẩn bị mở các lớp năng khiếu hè được thực hiện từ tháng 4.

Với phương châm “Học vui - Khám phá - Sáng tạo”, dịp hè năm 2022, Trung tâm mở 12 lớp năng khiếu với gần 400 học viên tham gia, trong đó, Trung tâm mở các lớp năng khiếu thể thao gồm các bộ môn: bóng đá, bóng rổ, cầu lông, võ Pencak Silat, boxing, cờ vua, quần vợt, điền kinh, khiêu vũ thể thao và bơi phổ cập; các lớp năng khiếu nghệ thuật gồm: thanh nhạc, dân ca, múa, mỹ thuật, Đàn Piano và kỹ năng MC, qua các lớp đã tạo môi trường, sân chơi an toàn, bổ ích trong dịp hè cho thanh thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn tỉnh.

Các lớp năng khiếu hè được tổ chức trong 2 tháng, từ ngày 3/6 - 3/8, tham gia giảng dạy là các giáo viên, huấn luyện viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm và nhiệt tình trong công tác đào tạo. Ngoài ra, với hệ thống sân tập, sàn tập, các trang thiết bị hiện đại, tiện nghi đảm bảo các học sinh được tập luyện trong môi trường an toàn, lành mạnh và hiệu quả.

Việc mở các lớp năng khiếu là sân chơi bổ ích và lý thú cho các em trong dịp hè, giúp các em có một mùa hè vui tươi, an toàn, lành mạnh. Vì vậy, các khóa học do Trung tâm tổ chức thu hút đông đảo thiếu niên, nhi đồng tham gia cũng như nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các bậc phụ huynh.

Anh Nông Ngọc Dương, phường Sông Bằng (Thành phố) chia sẻ: Tranh thủ những ngày con được nghỉ hè, tôi đăng ký cho con trai 10 tuổi theo học lớp võ Pencak Silat vì con rất thích học võ. Tôi thấy học võ vừa giúp con rèn luyện sức khỏe, vừa học các kỹ năng cần thiết để tự bảo vệ bản thân và gặp gỡ bạn bè cùng trang lứa, cùng đam mê.

Đang say sưa với những bản nhạc tại bàn Piano, Trần Ánh Mai, tổ 11, phường Đề Thám (Thành phố), học viên lớp Piano tại Trung tâm Đào tạo thi đấu Thể thao và Nghệ thuật tỉnh chia sẻ: Đam mê âm nhạc từ nhỏ nên cháu xin phép bố mẹ cho đi học lớp Piano tại Trung tâm. Cháu rất vui vì được theo đuổi niềm đam mê âm nhạc của mình.

Các lớp năng khiếu được tổ chức đáp ứng nhu cầu tập luyện thể thao, rèn luyện sức khỏe, kỹ năng sống; tạo sân chơi bổ ích, lý thú cho thanh, thiếu nhi trên địa bàn tỉnh, góp phần tích cực trong việc tìm kiếm, phát hiện và bồi dưỡng hạt nhân năng khiếu thể dục, thể thao, nghệ thuật của tỉnh. Đến nay, trung tâm có 260 vận động viên thể thao và nghệ thuật (200 vận động viên thể thao, 60 vận động viên nghệ thuật).

6 tháng đầu năm 2022, các vận động viên Trung tâm tham gia thi đấu các giải khu vực và toàn quốc, như: Giải Vô địch Wushu các đội mạnh quốc gia, Giải Vô địch các câu lạc bộ Pencak Silat quốc gia, Giải cup các câu lạc bộ khiêu vũ thể thao quốc gia, Giải Vô địch các câu lạc bộ Muay quốc gia, Giải Cờ vua thiếu nhi tỉnh Thừa Thiên - Huế mở rộng, Giải Vô địch Cờ vua miền Bắc lần thứ VI năm 2022, Giải Cờ vua đường lên đỉnh vinh quang, Giải Vô địch Karate miền Bắc lần thứ II năm 2022 và đạt 73 huy chương các loại, trong đó có 6 Huy chương vàng, 25 Huy chương bạc, 42 Huy chương đồng.

Không chỉ đáp ứng nhu cầu học tập, vui chơi, phát triển năng khiếu của thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn, thông qua các lớp năng khiếu hè giúp các em rèn luyện thể lực để tăng cường sức khỏe và hạn chế tai nạn thương tích đáng tiếc xảy ra trong dịp hè.

Hoàng Phúc

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh