Bạn đang xem: Trang chủ » Văn hóa

Hội Thơ Đường luật tỉnh kỷ niệm Ngày thơ Việt Nam

Thứ sáu 03/02/2023 14:00

Ngày 3/2, Hội Thơ Đường luật tỉnh tổ chức kỷ niệm Ngày thơ Việt Nam lần thứ XXI - Nguyên tiêu Xuân Quý Mão 2023. Tham dự có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, hội viên Hội Thơ Đường luật tỉnh và những người yêu thơ. 

Các hội viên giao lưu, biểu diễn các tác phẩm thơ tại Ngày thơ Việt Nam.

Hội Thơ Đường luật tỉnh là nơi giao lưu văn hóa, văn nghệ của những người yêu thơ đang sinh sống và làm việc tại Cao Bằng. Trải qua 17 năm thành lập và phát triển, đến nay, Hội có 6 chi hội cơ sở với 77 hội viên. Hằng năm, Hội thường xuyên tổ chức các hoạt động khuyến khích các hội viên sáng tác thơ ca, thơ Đường luật với nội dung phong phú, tập trung chủ yếu về ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương, đất nước, ca ngợi công cuộc xây dựng, đổi mới, góp phần vào sự phát triển của nền thơ ca, làm phong phú thêm đời sống văn hóa tinh thần của nhân dân các dân tộc trong tỉnh.

Năm 2022, Hội phối hợp với Báo Cao Bằng, Tạp chí Non nước Cao Bằng, Đài Phát thanh và Truyền hình Cao Bằng, các tập san trong tỉnh đăng tải hơn 100 bài thơ Đường luật. Mặc dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, song công tác xuất bản được Hội quan tâm chú trọng. Từ năm 2020 - 2022, Hội tuyển chọn các bài thơ hay của hội viên xuất bản tập thơ “Pác Bó Đường thi” số 14, số 15, số 16 với số lượng ấn hành mỗi cuốn 200 bản. Chủ đề của các tập thơ tập trung tuyên truyền, ca ngợi công lao to lớn của Đảng, Bác Hồ đối với dân tộc và tỉnh Cao Bằng. Năm 2020, kỷ niệm 15 năm thành lập, xây dựng và phát triển Hội thơ Đường luật tỉnh, Hội xuất bản tập tuyển chọn thơ Đường luật Cao Bằng…

Lãnh đạo Hội thơ Đường luật tỉnh tặng giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc

Nhân dịp này, Hội thơ Đường luật tỉnh tặng giấy khen cho 2 tập thể có thành tích xuất sắc và tổ chức mừng thọ cho các hội viên cao tuổi. 

Thủy Tiên

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh