Bạn đang xem: Trang chủ » Văn hóa

Hội Đền Kỳ Sầm

Thứ ba 31/01/2023 14:06

Ngày 31/1 (mùng 10 tháng Giêng âm lịch), đông đảo nhân dân và khách thập phương đến trẩy hội Đền Kỳ Sầm, xã Vĩnh Quang (Thành phố).

Du khách thập phương trẩy hội Đền Kỳ Sầm.

Lễ hội Đền Kỳ Sầm là một trong các lễ hội lớn của tỉnh, thu hút đông đảo du khách trong và ngoài tỉnh đến trẩy hội, vui xuân. Lễ hội được tổ chức với phần lễ và phần hội. Phần lễ được thực hiện từ tối mùng 9 âm lịch với các nghi lễ truyền thống được khôi phục lại gần giống thời xa xưa.

Ngày hội mùng 10 âm lịch hằng năm là dịp để du khách đến dự hội, cầu lộc, cầu tài. Đến lễ hội, du khách được tham gia nhiều trò chơi dân gian, thể thao hấp dẫn.

Du khách thập phương thắp hương tại Đền Kỳ Sầm.

Tại lễ hội còn có các không gian hát then, thư pháp, tổ chức trưng bày báo xuân, sách, sản vật địa phương… phục vụ du khách thập phương. Để lễ hội diễn ra vui tươi, an toàn, Ban Tổ chức Lễ hội phân công trách nhiệm cho các tổ và các thành viên phụ trách. Chỉ đạo, bố trí lực lượng dân quân, công an xã phối hợp với Đoàn thanh niên, Công an Thành phố chuẩn bị cho hoạt động của lễ hội diễn ra tốt đẹp, lành mạnh, đúng với thuần phong mỹ tục.

Thi đấu bóng chuyền hơi tại lễ hội.
Nhiều du khách tham gia trò chơi bịt mắt đập niêu.
Không gian hát then tại lễ hội.
P.V

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh