Bạn đang xem: Trang chủ » Văn hóa

Bộ Y tế phát động cuộc thi 'Check in lan tỏa lá chắn kép'

Thứ năm 04/11/2021 14:00

Bộ Y tế đã phát động cuộc thi tuyên truyền “Check-in lan tỏa lá chắn kép” nhằm thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 với khuyến cáo: Hãy luôn trong tâm thế chủ động phòng bệnh và duy trì "5K + vắc xin”.

Cuộc thi "Check-in lan tỏa lá chắn kép" dành cho các cán bộ ngành y lan tỏa hiệu quả đến cộng đồng với khuyến cáo: Hãy luôn trong tâm thế chủ động phòng bệnh và duy trì "5K + Vắc xin".

Đây là hoạt động đầu tiên nằm trong chiến dịch "Thiết lập lá chắn kép", mang thông điệp truyền thông: "Cả nhà sạch khuẩn, hòa nhịp sống vui" do Bộ Y tế thực hiện với sự đồng hành của nhãn hàng Aiken.

Thông qua “cầu nối” và lời kêu gọi đến cộng đồng từ các cán bộ ngành y luôn nâng cao ý thức duy trì “5K và chủ động tiêm vắc xin” khi bước vào bình thường mới, Bộ Y tế khuyến cáo tầm quan trọng của việc thiết lập “lá chắn kép”.

Theo đó, nếu ví 2 mũi vắc xin tạo nên “lá chắn” thứ nhất mang đến khả năng phòng và giảm nhẹ bệnh từ bên trong thì “5K” chính là lớp “lá chắn” kiên cố thứ hai có nhiệm vụ ngăn chặn hiệu quả mầm bệnh tiếp cận với cơ thể từ môi trường bên ngoài.

Việc thiếu đi một trong hai yếu tố này đều sẽ kéo giảm đáng kể khả năng phòng bệnh của mỗi người, thậm chí là của cả cộng đồng. Do đó, việc chủ động tiêm vắc xin ngay khi đến lượt song song với duy trì thực hiện “5K”, đặc biệt là giữ tay và cơ thể sạch khuẩn, kể cả khi đã hoàn thành 2 mũi vắc xin là cực kỳ quan trọng.

Cuộc thi diễn ra từ ngày 28/10/2021 đến hết ngày 11/11/2021, với tổng giải thưởng lên đến 72.500.000 đồng.

Tham khảo thể lệ cuộc thitại đây.


Theo QĐND

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh