Bạn đang xem: Trang chủ » Tư vấn tiêu dùng

Xu hướng sử dụng máy khuếch tán tinh dầu

Thứ năm 24/02/2022 05:00

Thuật ngữ “máy khuếch tán tinh dầu” hiện đang là từ khóa được nhiều người quan tâm trong thời gian gần đây, xu hướng sử dụng rất phổ biến bởi lẽ tinh dầu rất tốt cho sức khỏe. Một trong những cách người sử dụng thông dụng nhất là khuếch tán tinh dầu cho không gian, vừa thư giãn, vừa khử mùi, thơm phòng và thanh lọc không khí.

Máy khuếch tán tinh dầu được nhiều người sử dụng để làm sạch không khí.

Máy khuếch tán tinh dầu là thiết bị giúp phát tán các phân tử tinh dầu vào không khí, mang đến tác dụng thư giãn, trị liệu hoặc dùng để khử mùi không khí. Thiết bị này có nguồn gốc từ Hồng Kông, sau đó có mặt tại các nước khác trong khu vực.

Khác với đèn xông tinh dầu, máy khuếch tán tinh dầu là thiết bị sử dụng công nghệ phun sương, bay hơi hoặc công nghệ siêu âm để phát tán tinh dầu. So với đèn xông tinh dầu, máy có khả năng khuếch tán tốt hơn, có thể phun liên tục đến 8 giờ, an toàn, tiện dụng, tiết kiệm tinh dầu và điện năng tiêu thụ.

Là người thường xuyên sử dụng máy khuếch tán tinh dầu, chị Lý Thu Lê, tổ 12, phường Hợp Giang (Thành phố) chia sẻ: Với nhiều chức năng như thanh lọc không khí, làm ẩm không khí, tạo hương thơm thư giãn…; đặc biệt an toàn khi có thể tự động ngắt điện khi nước và tinh dầu trong máy đã hết, tôi sử dụng máy khuếch tán tinh dầu ở nhà và phòng làm việc tại cơ quan.

Những đặc tính của tinh dầu rất quý với nhiều công dụng hữu ích nhưng sẽ không thể khai thác triệt để một cách tối ưu và hiệu quả nhất nếu như không có máy khuếch tán tinh dầu. Ngày nay, chất lượng cuộc sống ngày càng nâng cao, con người không chỉ đòi hỏi được sở hữu một không gian sống đẹp, tiện nghi mà còn muốn tận hưởng không khí thoải mái và thư giãn trong ngôi nhà của mình. Bởi vậy, ngày càng có nhiều người lựa chọn phương pháp khuếch tán tinh dầu.

Chị Dương Nhật Ly, tổ 8, phường Hợp Giang (Thành phố) cho biết: Được bạn bè giới thiệu về các lợi ích khi sử dụng máy khuếch tán tinh dầu nên tôi đã tìm mua. Hiện nay, trong thời điểm dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, việc sử dụng máy khuếch tán tinh dầu kết hợp với tinh dầu xả làm sạch không khí cũng là một cách có thể phòng, chống những bệnh do vi rút, vi khuẩn gây nên.

Máy khuếch tán tinh dầu rất đa dạng với nhiều mẫu mã khác nhau như: Lock&lock, Refeshener TsleafG, Xiaomi, Lanaform…, được bán rộng rãi tại các siêu thị và nhiều trang thương mại điện tử shoppe, tiki. Mức giá giao động từ 300 nghìn đồng đến hơn 1 triệu đồng tùy từng hãng. Tuy nhiên, có nhiều sản phẩm bày bán với giá khá rẻ hơn so với mặt bằng chung nhưng chất lượng không đảm bảo, vì vậy, khách hàng nên lựa chọn những sản phẩm uy tín, chất lượng tại các địa chỉ tin cậy, tránh mua phải hàng kém chất lượng, vừa mất tiền vừa ảnh hưởng đến sức khỏe.                  

Khánh Việt

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh