Bạn đang xem: Trang chủ » Tư vấn tiêu dùng

Sàn phẳng không dầm BubbleDeck - UtcBox công nghệ Châu Âu tại Cao Bằng

Chủ nhật 10/10/2021 06:00

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh một số nhà thầu thi công và nhà dân đã và đang sử dụng công nghệ sàn phẳng không dầm BubbleDeck - Utcbox vào thi công các công trình lón và nhà dân dụng. Đây là những công nghệ tiên tiến của các nước Châu Âu được đưa về áp dụng và phát triển tại thị trường Việt Nam, là một trong những công nghệ mới có ưu điểm vượt trội so với sàn truyền thống, qua đó tiết kiệm được chi phí đầu tư, thi công trong xây dựng và có độ bền cao, được nhiều khách hàng tin dùng.

Sàn phẳng không dầm BubbleDeck – UtcBox tiết kiệm được chi phí đầu tư, thi công trong xây dựng và có độ bền cao được nhiều khách hàng tin dùng.

Bubbledeck - UtcBox là công nghệ sàn có nhiều cải tiến thuận lợi hơn trong thi công xây dựng khi sử dụng các quả bóng bằng nhựa, hộp nhựa tái chế để thay thế phần bê tông không tham gia chịu lực ở thớ giữa của bản sàn, khẩu độ vượt nhịp lớn. Sàn phẳng không dầm BubbleDeck - Utcbox rất linh hoạt trong thiết kế kiến trúc, tăng hiệu quả sử dụng, có khả năng áp dụng cho nhiều loại mặt bằng công trình, có tính cách âm, cách nhiệt tốt và khả năng chống cháy nổ, tăng tác dụng chống động đất vượt trội.

Giám đốc Công ty THHH Công nghệ xây dựng unlimited chi nhánh Cao Bằng Vũ Hùng Dũng cho biết: Công ty chúng tôi có mặt tại Cao Bằng từ cuối năm 2020, đưa công nghệ sàn phẳng không dầm BubbleDeck - UtcBox vào xây dựng. Với công nghệ sàn phẳng không dầm BubbleDeck - UtcBox, việc thi công bản sàn có thể tiết kiệm tới 35% lượng bê tông sàn so với sàn truyền thống, giảm thời gian lắp dựng mỗi sàn xuống 5 - 7 ngày, giảm tải trọng bản thân của bản sàn cũng như tải trọng trên phần móng, từ đó giảm kích thước hệ kết cấu cột, vách, móng. Đặc điểm nổi bật của sàn phẳng BubbleDeck - UtcBox là khả năng chịu lực.

Một tấm sàn đặc gặp rất nhiều vấn đề khi phải vượt nhịp lớn do ảnh hưởng của trọng lượng bản thân. Sàn phẳng BubbleDeck - UtcBox giải quyết vấn đề này khi giảm 35% lượng bê tông trong tấm sàn nhưng vẫn đảm bảo khả năng chịu lực tương ứng. Vì vậy, khi có cùng khả năng chịu lực, 1 tấm sàn phẳng tiết kiệm 35% lượng bê tông và 55% khối lượng thép, khả năng chịu lực cắt xấp xỉ 80% khả năng của sàn đặc có cùng chiều cao. Trong những vùng chịu lực phức tạp (khu vực quanh cột, vách, lõi), có thể bỏ bớt các quả bóng để tăng khả năng chịu lực cắt cho bản sàn. 

Cùng với đó, công nghệ sàn phẳng BubbleDeck - UtcBox có khả năng chịu động đất tốt hơn sàn đặc. Lực động đất tác động lên công trình có giá trị tỷ lệ với khối lượng toàn công trình và khối lượng tương ứng ở từng cao độ sàn phẳng BubbleDeck - UtcBox, tấm sàn phẳng chịu lực theo hai phương, với ưu điểm giảm nhẹ trọng lượng bản thân, khi kết hợp với hệ cột và vách chịu lực sẽ trở thành một giải pháp hiệu quả chống động đất cho các công trình cao tầng. Công nghệ sàn phẳng BubbleDeck - UtcBox cho phép thi công sàn phẳng, dầm đi âm trong sàn bằng chiều dày sàn, liên kết trực tiếp với hệ cột, vách chịu lực và nhiều ưu điểm về kỹ thuật khác.

Công nghệ sàn phẳng BubbleDeck - UtcBox tiết kiệm khối lượng bê tông thi công. 2,3 kg nhựa tái chế thay thế cho 230 kg bê tông/m và rất thân thiện với môi trường khi giảm lượng phát thải năng lượng và khí CO2, góp phần tích cực vào công tác bảo vệ môi trường. Điều đặc biệt quan trọng, sử dụng công nghệ sàn phẳng BubbleDeck - UtcBox có thể tiết kiệm đến  15% - 20% giá thành đâu tư xây dựng. Phạm vi ứng dụng sàn phẳng BubbleDeck - UtcBox không giới hạn, từ nhà ở dân dụng, nhà xưởng công nghiệp, villa, khách sạn, cao ốc, trường học, bệnh viện, bảo tàng... cho đến khu bãi đậu xe đều đáp ứng tốt.

Từ đầu năm 2021 đến nay, Công ty THHH Công nghệ xây dựng unlimited chi nhánh Cao Bằng thi công trên 100 công trình dân dụng và nhà nước, một mét sàn có giá từ 200 đến 250 nghìn đồng/1 m2.

Sàn phẳng không dầm BubbleDeck - UtcBox có tính cách âm, cách nhiệt tốt và khả năng chống cháy nổ, tăng tác dụng chống động đất vượt trội.

Chị Thái Thị Thu Thuỷ đang xây nhà tại phường Sông Hiến (Thành phố) cho biết: Qua anh em bạn bè đã sử dụng công nghệ sàn phẳng giới thiệu, tôi biết đến sàn phẳng BubbleDeck - UtcBox đã có mặt tại tỉnh ta. Qua tham khảo được biết công nghệ này tiết kiệm chi phí trong xây dựng, thời gian thi công nhanh, có độ bền cao, thân thiện với môi trường, với các tiêu chí này tôi chọn sàn phẳng BubbleDeck - UtcBox để xây dựng công trình văn phòng nhà ở và cho thuê. 

Có thể nói, sàn phẳng BubbleDeck - UtcBox không chỉ mang đến hiệu quả kinh tế, loại sàn này còn tạo sự linh hoạt trong thiết kế, việc thay đổi thiết kế nội thất đơn giản do không dầm và ít cột; sàn còn có khả năng chống động đất, cách âm, cách nhiệt, chống cháy nổ tốt là sự lựa chọn cho các nhà đầu tư cũng như các khách hàng xây các công trình nhà ở dân dụng khác.

Hoàng Phúc

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh