Bạn đang xem: Trang chủ » Tư vấn tiêu dùng

Lựa chọn phương tiện tiết kiệm nhiên liệu khi giá xăng dầu lên cao

Thứ hai 20/06/2022 05:00

Trước tình hình giá nhiên liệu chất đốt tăng cao, nhiều người dân thay đổi thói quen sử dụng các phương tiện giao thông từ chạy bằng xăng dầu sang loại có thiết kế bằng cơ điện. Tuy mới xâm nhập thị trường, song với nhiều tính năng ưu việt như tiết kiệm nhiên liệu, thân thiện với môi trường, các dòng xe điện nhận được sự quan tâm của người tiêu dùng.

Người dân lựa chọn mua xe máy điện tại Showroom Vin3S Cao Bằng.

Diễn biến phức tạp của tình hình thế giới kéo theo giá các mặt hàng, đặc biệt là xăng dầu tăng cao kỷ lục. Từ đầu năm đến nay, giá xăng dầu trong nước được điều chỉnh nhiều lần và lần gần đây nhất giá xăng RON 95 vượt mức hơn 32 nghìn đồng/lít. Giá xăng dầu liên tục tăng ảnh hưởng lớn đến hoạt động sản xuất, kinh doanh, đời sống và sinh hoạt của người dân.

Để thích ứng trong điều kiện biến động về giá, người tiêu dùng trên địa bàn tỉnh có xu hướng sử dụng tiết kiệm nhiên liệu đối với các phương tiện tham gia giao thông bằng việc tìm hiểu, lựa chọn, mua sắm các dòng xe chạy bằng điện thay thế. Theo người dân, các loại xe có động cơ chạy bằng điện, nhất là xe máy điện tuy mới xuất hiện trên thị trường nhưng đáp ứng được các thông số kỹ thuật, tiện lợi trong sử dụng, hình thức, kiểu dáng thiết kế phù hợp.

Chị Phan Thị Hạnh, tổ 8, phường Đề Thám (Thành phố) cho biết: Từ khi giá xăng tăng cao, gia đình tôi chọn mua một xe máy điện Klara A2 của VinFast. Tôi thấy xe đi rất êm, cả tháng đi cũng chỉ mất gần 200 nghìn tiền điện, tiết kiệm được 2/3 số tiền so với xe chạy bằng xăng. Vì vậy, tôi tiếp tục nghiên cứu mua thêm một chiếc xe máy điện.

Nắm bắt nhu cầu, nhiều nhà sản xuất nghiên cứu và đưa ra thị trường các dòng xe điện với nhiều tính năng vượt trội như lắp đặt công nghệ bảo vệ nâng cao, hạn chế tình trạng bị chết máy khi ngập nước, tiết kiệm tối đa nhiên liệu và ít khí thải ra môi trường. Riêng hãng xe VinFast hiện đã đưa ra thị trường 7 dòng xe máy điện, 6 dòng xe ô tô điện.

Tại Cao Bằng, sau 7 tháng có mặt, Showroom Vin3S Cao Bằng tiêu thụ gần 1.000 xe máy điện các loại, giá trung bình từ hơn 12 - 64 triệu đồng/xe. Thời gian gần đây, lượng người đến mua tăng trên 70%. Để xâm nhập sâu vào thị trường, nhà sản xuất cũng đưa ra các chính sách giảm giá, chăm sóc khách hàng, phát triển dịch vụ và tư vấn người dùng tiếp cận các phương tiện có nhiều tính năng tiện ích, phù hợp với xu thế hiện nay.

Thái Hà

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh