Bạn đang xem: Trang chủ » Tư vấn tiêu dùng

Khóa điện tử - Thiết bị thông minh bảo vệ ngôi nhà của bạn

Thứ năm 03/11/2022 16:25

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại khóa thông minh với nhiều công dụng, tiện ích khác nhau được nhiều người tin tưởng mua và sử dụng.

Khóa điện tử đã và đang được nhiều gia đình tại Thành phố lựa chọn, sử dụng.

Khóa cửa thông minh hay còn gọi là khóa cửa điện tử, là loại khóa đã được tích hợp các tính năng điện tử thông minh giúp người dùng dễ dàng mở cửa mà không cần sử dụng đến chìa khóa vật lý thông thường. Thay vì sử dụng chìa khóa, các khóa cửa thông minh sẽ được mở bằng nhiều cách khác nhau: sử dụng vân tay, dùng mã số, thẻ từ hay các ứng dụng tích hợp trên điện thoại, máy tính bảng. Tuy nhiên, vẫn có chìa khóa truyền thống dự phòng để đề phòng các sự cố xảy ra trong khi sử dụng.

Một bộ khóa cửa thông minh bao gồm các bộ phận chính như: tay cầm, khung khóa cửa, mạch điện tử, chốt khóa cửa, đầu đọc dấu vân tay hay đầu đọc thẻ từ, bảng nhận mã số và cuối cùng là bộ nguồn. Khóa thông minh được chia thành nhiều loại khác nhau: loại mở khóa bằng vân tay, mở khóa bằng mã số, mở khóa bằng smartphone, mở khóa bằng thẻ từ, mở khóa bằng khuôn mặt hay cao cấp hơn đã có loại khóa tích hợp tất cả các tính năng nêu trên.

Khóa mở bằng vân tay là loại khóa được sử dụng phổ biến hiện nay bởi việc mở khóa bằng vân tay rất tiện lợi khi sử dụng. Nó có khả năng quét và lưu trữ vân tay của người dùng và sau đó sẽ nhận diện vân tay trùng khớp để mở khóa. Mỗi người chỉ có một vân tay riêng biệt. Loại khóa cửa thông minh dùng mã số để mở cửa có độ an toàn cực cao. Cho dù bạn đi ra ngoài có quên khóa cửa thì cửa nhà bạn sẽ tự động đóng. Lúc về, chỉ cần nhập mặt khẩu đã cài đặt trước để mở cửa. Có thể thay đổi mật khẩu dễ dàng.

Hiện nay, nhiều người dùng lựa chọn loại khóa có tích hợp với ứng dụng trên smartphone. Bằng cách kết nối với điện thoại, có thể điều khiển việc đóng/mở khóa cửa ngay cả khi họ không ở nhà. Có thể biết ai đang cố mở cửa vào nhà, xem ai đến nhà thông qua camera trên khóa. Còn với loại khóa từ thì thẻ từ sẽ là chìa khóa cho chiếc khóa cửa thông minh này. Ổ khóa được tích hợp đầu đọc thẻ để nhận dạng thẻ. Chỉ cần chạm nhẹ thẻ từ vào khóa là cửa sẽ tự động mở ra. Tiện cho gia đình nào có đông thành viên.

Anh Nguyễn Nghĩa, phường Hợp Giang (Thành phố) là một kiến trúc sư cho biết: Đa số khách hàng của tôi hiện nay đều lựa chọn khóa cửa thông minh để sử dụng cho căn nhà của mình. Tuy nhiên, do các cửa hàng ở Thành phố chưa có sẵn nên tôi vẫn phải liên lạc đến các cơ sở ở thành phố lớn như Hà Nội để lắp đặt cho khách.

Việc mở khóa thông minh nhanh và tiện lợi hơn rất nhiều so với khóa cửa truyền thống, không mất nhiều thời gian để mở khóa. Dễ dàng quản lý ai ra vào ngôi nhà của mình. Có thể mở cửa bằng nhiều cách khác nhau và luôn có phương án dự phòng khi xảy ra sự cố.

Đức Duy

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh