Bạn đang xem: Trang chủ » Tư vấn tiêu dùng

Chọn mua sữa bột nội hay sữa bột ngoại

Thứ tư 27/12/2017 10:00

Sữa bột là một trong những mặt hàng được người tiêu dùng ở mọi lứa tuổi tiêu thụ mạnh. Hiện nay, tại các cửa hàng, siêu thị trên địa bàn tỉnh, từ sữa nội đến sữa ngoại đều có đủ chủng loại, giá cả phù hợp để khách hàng thoải mái lựa chọn.

Trước đây, sữa bột chủ yếu được bày bán tại các đại lý phân phối sữa hay siêu thị, nhưng hiện nay sữa bột bày bán ở cả các cửa hàng, tạp hóa lớn nhỏ. Là một trong những siêu thị lớn ở Thành phố, siêu thị Cao Bằng bày bán đa dạng các loại sữa bột trong nước và nhập khẩu.

 

Đa dạng các loại sữa bột trong nước cũng như nhập khẩu.

Bà Nguyễn Thị Hồng, Quản lý siêu thị Cao Bằng cho biết: Năm nay, các loại sữa bột giữ giá ổn định, ít có biến động lớn về giá cả. Siêu thị bày bán đa phần là sữa nội của các hãng Vinamilk, Nutifood, TH-true milk… Là người có nhiều năm kinh nghiệm trong việc kinh doanh sữa bột nên khi tư vấn cho khách hàng chọn các sản phẩm sữa tôi thường khuyên khách hàng cần quan tâm đến chỉ số trong thành phần dinh dưỡng nhằm hỗ trợ tốt nhất cho nhu cầu của đối tượng sử dụng chứ không nên căn cứ vào giá. Ví dụ như khi mua sữa cho trẻ nhỏ, thành phần được quan tâm nhất là DHA, còn sữa cho người già thì thành phần caxi là quan trọng nhất. Đem so sánh hai dòng sản phẩm sữa bột của Việt Nam và ngoại nhập cho thấy nhiều loại sữa nội còn nổi trội hơn, giá cả lại phải chăng nên sữa nội vẫn được đa phần người tiêu dùng ưa chuộng.

Dạo một vòng quanh khu vực bày bán sữa của siêu thị Cao Bằng, sữa nội chiếm đến 70% mặt hàng sữa bột được bày bán. Nhiều nhất là sữa của hãng Vinamilk như: Dielac Optimam, Dielac Alpha, Dielac Alpha Gold, Dielac Pedia, Dielac Star Care, Dielac Grow… có trọng lượng trung bình từ 400 - 900 gam, giá bán từ gần 100.000 - hơn 400.000 đồng/hộp. Đang lựa chọn sữa cho cô con gái mới được hơn 1 tuổi, chị Dương Thu Trang, phường Hợp Giang chia sẻ: Tôi thấy bạn bè có con nhỏ đều nói chất lượng sữa nội hiện nay không hề thua kém sữa ngoại về các thành phần dinh dưỡng nên tôi rất yên tâm khi chọn mua sữa nội cho con sử dụng. Ngoài chất lượng tốt, giá cả cũng rất phù hợp với thu nhập của nhiều người dân. Tôi thấy con tôi uống sữa nội rất hợp, cháu nhanh nhẹn, khỏe mạnh nên thời gian tới tôi sẽ tiếp tục tin tưởng các sản phẩm sữa nội.

Bên cạnh sữa nội, mặt hàng sữa ngoại cũng được các siêu thị, cửa hàng bày bán đa dạng mẫu mã, giá cả. Theo chị Nguyễn Thanh Huệ, chủ một cửa hàng kinh doanh sữa, đồ sơ sinh tại phường Sông Hiến: Sữa nội hay sữa ngoại đều có chất lượng tốt, thành phần dinh dưỡng cao. Cửa hàng bán rất nhiều loại sữa ngoại của các hãng như: Nan, Abbott, Meiji, XO… với giá trung bình từ hơn 200.000 - hơn 700.000/hộp, tùy theo trọng lượng. Chị Nông Thị Thêu, khu B, thị trấn Nước Hai (Hòa An) tâm sự: Nhiều người chia sẻ dùng sữa ngoại tốt hơn nên từ khi con tôi 6 tháng tuổi tôi chịu khó đầu tư cho cháu uống sác loại sữa ngoại như Nan của Nga, Meiji của Nhật Bản. Tuy nhiên, sữa ngoại thường đắt gấp đôi sữa nội nên cũng ngốn khá nhiều vào chi tiêu hàng tháng của gia đình.

Nhiều loại sữa bột tại siêu thị Cao Bằng.

Với thị trường sữa bột đa dạng mẫu mã, chủng loại cũng như xuất xứ, người tiêu dùng có thể lựa chọn các loại sữa theo nhu cầu và khả năng của gia đình. Tuy nhiên, người tiêu dùng nên chọn những cửa hàng, siêu thị lớn hay đại lý uy tín, có bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh, cung cấp sữa bột để đảm bảo cho sức khỏe bản thân và gia đình, cùng với đó là việc chịu trách nhiệm của cơ sở kinh doanh cho bất kỳ sự cố nào trong quá trình sử dụng sản phẩm.

Công Hải

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh