Bạn đang xem: Trang chủ » Tư vấn tiêu dùng

Cách chọn mua máy giặt

Thứ ba 07/11/2017 20:00

Hiện nay, thị trường máy giặt khá phong phú với nhiều thương hiệu nổi tiếng như: Panasonic, Sanyo, Hitachi…. Tuy nhiên, để mua một chiếc máy giặt phù hợp với nhu cầu sử dụng, người mua cần tìm hiểu kỹ ưu nhược điểm của các sản phẩm để lựa chọn được sản phẩm ưng ý và phù hợp nhất với gia đình mình.

Máy giặt Samsung 9 kg WA90J5710SG/SV.

Trước tiên là vấn đề về giá. Giá của máy giặt thường từ 4 triệu đồng trở lên, số lượng máy giặt dưới 4 triệu ít, trong khi phần lớn các sản phẩm máy giặt hiện có rơi vào hai tầm giá là từ 5 triệu đến 9 triệu và từ 9 triệu đến 14 triệu đồng.

Trên thị trường hiện có 2 loại máy giặt: máy giặt cửa trước, máy giặt cửa trên.

Máy giặt cửa trên: Phù hợp với gia đình có diện tích nhỏ hẹp, giá thành máy không cao, sử dụng dễ dàng.Nhược điểm của loại máy này là tiêu thụ nhiều điện và nước. Sử dụng công nghệ làm sạch quay li tâm nên quần áo khi giặt sẽ bị xoắn vào nhau dẫn đến nhanh bị hỏng. Đôi khi xà phòng bị quấn vào trong làm đọng lại trên quần áo và chất lượng giặt giảm sút.

Máy giặt cửa trước: Gồm có lồng ngang và lồng nghiêng (khoảng 10 độ ): Dành cho gia đình có chỗ để rộng, dung tích lớn lại tiết kiệm nước và an toàn hơn khi giặt vì cửa sẽ bị đóng chặt khi máy vận hành. Cơ cấu hoạt động không dùng lực ly tâm, xoay tròn tự nhiên nên quần áo không bị xoắn, vận hành nhẹ nhàng hơn và không ảnh hưởng đến hiệu quả làm sạch vì thế quần áo của bạn sẽ bền hơn. Thường những máy giặt cửa ngang là máy hiện đại với nhiều tính năng mới tối ưu hóa việc giặt giũ và giá của chúng thường cao hơn nhiều so với máy cửa trên.

Máy giặt phân theo kg giặt từ 6kg - 13kg; đối với dòng máy lồng đứng còn có các mức cân khác nữa như 7.8kg, 8.5kg… Chúng ta chỉ nên chọn mua máy giặt có số cân nặng phù hợp với số lượng người trong gia đình. Gia đình có từ 4 - 5 người chúng ta sẽ chọn máy có khả năng giặt từ 8 - 9kg. Chọn mua máy có cân nặng phù hợp sẽ giúp chúng ta không bị lãng phí tiền cho số cân nặng của máy cũng như tốn thêm tiền điện khi máy hoạt động. Nhiều người có suy nghĩ mua máy có cân nặng lớn để giặt được chăn của mùa đông. Tuy nhiên hầu hết các mẫu máy giặt gia dụng có số cân nặng hạn chế, không thể giặt những loại chăn mùa đông được dù bạn có thể cho chăn vào vừa lồng giặt. Nếu bạn vẫn cố giặt thì chăn chẳng những không sạch và còn khiến cho máy giặt của bạn nhanh hỏng hơn bởi chiếc chăn khi ngấm nước sẽ rất nặng, lồng giặt khi quay sẽ bị trì xuống, khiến cho máy rung lắc mạnh, có thể dẫn đến hư hỏng cả động cơ do phải hoạt động quá công suất. Do vậy bạn chỉ nên chọn máy có số cân nặng phù hợp với số người trong gia đình.

Điều cần lưu ý là mua dòng có công suất giặt kg càng to càng tốt, vì động cơ khỏe, máy sẽ bền hơn. Đa số lồng giặt thường chịu đc ít cân hơn quảng cáo, và khi giặt, bạn cũng không thể cho đầy lượng quần áo theo định mức vì giặt sẽ ko sạch, ở ngưỡng thông thường chỉ nên bỏ đến 2/3 lượng kg định mức của máy. Nên ưu tiên các dòng dẫn động trực tiếp inverter vì sẽ chạy êm hơn trong quá trình giặt và vắt (vắt thì cũng còn tùy vào tự trọng máy giặt, lượng quần áo và cả cách lắp đặt căn chỉnh mặt bằng nữa, máy nặng sẽ vắt đầm hơn, bỏ quần áo hợp lý và căn chỉnh máy cẩn thận lúc lắp đặt sẽ làm máy vắt không bị lệch tâm, đỡ rung hơn). Tuy nhiên không phải máy không dẫn động trực tiếp thì không êm, cái này còn do từng hãng nữa. Ưu tiên mua máy của các hãng phổ biến trên thị trường, có đại diện hãng ở Việt Nam, sau này có đồ thay thế cũng dễ dàng hơn. Đương nhiên điều này không có nghĩa là không nên mua của hãng khác.

P.V (T/h)

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh