Mua sắm quần áo cho năm học mới

Thứ ba 30/08/2022 05:28

Bên cạnh sách giáo khoa, đồ dùng học tập, tại các chợ, siêu thị, cửa hàng quần áo… những ngày này, nhiều phụ huynh và học sinh tất bật mua sắm trang phục chuẩn bị năm học mới.

Tại siêu thị Ngọc Xuân (Thành phố), thị trường thời trang chuẩn bị năm học mới cho học sinh từ bậc mầm non đến trung học phổ thông khá phong phú, đa dạng, chủ yếu là sản phẩm trong nước. Các mặt hàng được bày bán nhiều là áo sơ mi, quần jean, quần âu, quần lửng, áo thun, váy… với nhiều chất liệu khác nhau như: cotton, thun, kaki cao cấp... Tùy mẫu mã, kích thước, chất lượng vải, giá dao động từ 80.000 -180.000 đồng/áo sơ mi; quần jean từ 120.000 - 350.000 đồng/cái; quần lửng từ 100.000 - 250.000 đồng/cái; áo thun từ 50.000 - 250.000 đồng/cái...

Tranh thủ giờ nghỉ trưa, chị Hoàng Thị Thu, phường Sông Bằng (Thành phố) đi mua sắm quần áo cho con gái năm nay học lớp 1. Chị Thu cho biết: Mặc dù nhà trường đã có đồng phục nhưng tôi vẫn muốn mua thêm cho con vài bộ quần áo để mặc cho thoải mái, hy vọng mọi thứ tươi mới sẽ là động lực để con phấn đấu học tập tốt trong năm học mới. Tôi chủ yếu lựa chọn áo thun, sơ mi và quần jean cho cháu để phù hợp với môi trường học đường.

Phụ huynh lựa chọn quần áo cho con em tại Siêu thị Ngọc Xuân (Thành phố).

Ghi nhận tại các chợ truyền thống, sức mua quần áo học sinh tăng gấp đôi so với bình thường. Theo các tiểu thương, ngay từ đầu tháng 7, đã nhập các mẫu quần áo học sinh, sinh viên đáp ứng nhu cầu thị trường. Ngoài ra, các mặt hàng giày, dép cũng được bày bán đủ chủng loại, mẫu mã. Các loại dép có quai và giày thể thao, giày sneaker, giày bệt được khách hàng chọn mua khá nhiều. Giá cả các mặt hàng này dao động từ 50.000 đồng - 150.000 đồng/đôi. 

Hiện nay, hầu hết các trường học từ bậc mầm non, tiểu học, trung học cơ sở đến trung học phổ thông đều đặt may quần áo đồng phục có lô gô và mẫu mã riêng phục vụ cho học sinh trường mình. Nhưng vẫn có một số trường chỉ thống nhất mẫu, phụ huynh có thể tự tìm mua nếu có nhu cầu để chủ động loại vải, nhà sản xuất phù hợp với điều kiện của mình.

Những ngày này, tại các cửa hàng bán quần áo may sẵn, các nhà may, đồng phục học sinh được bày bán khá nhiều với mẫu mã, kiểu dáng, chất liệu với giá cả rất phong phú, đa dạng. Qua khảo sát cho thấy, đồng phục may sẵn phù hợp với quy chuẩn của trường học, có nhiều kích cỡ nên được phụ huynh lựa chọn, đặc biệt là phụ huynh có con học tiểu học và trung học cơ sở. Giá đồng phục học sinh từ 150.000 đồng - 450.000 đồng/bộ tùy kích cỡ, chất liệu vải. 

Thời điểm này, các nhà may cũng đang tăng tốc hoàn thành đơn đặt hàng đồng phục, bởi đây là thời gian cao điểm. Theo chủ nhà may Minh Thu (Thành phố): Từ đầu tháng 7, nhiều trường học đã bắt đầu lựa chọn mẫu, logo, chất liệu vải may đồng phục cho học sinh và giáo viên. Cuối tháng 7, số lượng hàng đặt may tăng gấp 2 lần so với bình thường. Ngoài nhận đơn đặt hàng từ các trường học, năm nay lượng khách lẻ đến may đo và mua sẵn tại các nhà may cũng khá đông. Dù nhu cầu mua sắm đồng phục cho học sinh tăng cao nhưng giá cả năm nay khá bình ổn. Giá tiền công trung bình 1 bộ đồng phục học sinh từ 120.000 - 250.000 đồng, áo dài khoảng 300.000 - 350.000 đồng/bộ.

Dù điều kiện khác nhau nhưng các bậc phụ huynh đều cố gắng mua sắm cho con em mình được chu đáo, tươm tất nhất, sẵn sàng bước vào năm học mới với tâm thế vui tươi, phấn khởi.

Hà Thu

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh