Làm đẹp an toàn trong mùa dịch Covid-19

Thứ sáu 27/08/2021 08:00

Làm đẹp là nhu cầu của tất cả mọi người, đặc biệt đối với các chị em phụ nữ. Tuy nhiên, việc làm thế nào để bảo đảm an toàn khi sử dụng các dịch vụ làm đẹp trong mùa dịch Covid-19 khiến không ít người trăn trở. Đo nhiệt độ tất cả khách hàng, khử khuẩn, tiệt trùng dụng cụ… là cách mà nhiều cơ sở làm đẹp đang áp dụng nhằm phòng tránh dịch bệnh.

Nhân viên trung tâm thẩm mỹ đeo khẩu trang, mũ trùm đầu khi thực hiện các dịch vụ làm đẹp cho khách hàng.

Làm một công việc phải chú trọng đến ngoại hình, chị Lê Thuý Vân, phường Đề Thám (Thành phố) thường xuyên đến các cửa hàng làm tóc, làm móng, chăm sóc da. Mùa dịch này, chị khá băn khoăn làm sao để làm đẹp một cách an toàn. “Mặc dù tỉnh mình chưa ghi nhận ca dương tính với Covid-19 nào, nhưng tình hình dịch bệnh ở nhiều nơi nói chung vẫn diễn biến phức tạp nên tôi rất lo lắng. Đối với tôi, việc làm đẹp cần thiết song sức khoẻ vẫn quan trọng hơn cả. Chính vì vậy, khi tôi đến một cơ sở làm đẹp nào đó, tôi luôn mong muốn các nhân viên phải thực hiện tốt thông điệp “5K” của Bộ Y tế, chủ động sử dụng các dụng cụ bảo hộ, thường xuyên vệ sinh, khử khuẩn cửa hàng, bàn ghế… Có như vậy khách hàng mới cảm thấy yên tâm khi đến cửa hàng”, chị Vân bày tỏ.

Cũng giống như chị Vân, chị Nông Phương Mai, phường Hoà Chung (Thành phố) thường đi chăm sóc da 1 lần/tuần và làm móng tay, chân (nail) 3 tuần/lần. Ngoài ra, chị còn bố trí thời gian đi tập yoga hằng ngày để có ngoại hình cân đối và khỏe mạnh. Thời gian gần đây, khi dịch bệnh căng thẳng, chị hạn chế đến các cửa hàng làm đẹp, thay vào đó là lên mạng Internet tìm hiểu các phương pháp làm đẹp da, tóc bằng nguyên liệu tự nhiên và đặt mua mỹ phẩm trên các trang thương mại điện tử về để trải nghiệm “spa” ngay tại nhà. Đồng thời, chị tự tập thể dục theo các clip hướng dẫn trên Youtube, Facebook.

Ý thức được việc giữ an toàn cho khách hàng chính là bảo vệ sức khoẻ cho chính mình, các cơ sở, dịch vụ chăm sóc sắc đẹp trên địa bàn Thành phố đã chủ động trang bị nước sát khuẩn tay, khẩu trang, máy đo thân nhiệt, nhắc nhở khách hàng thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch theo sự chỉ đạo, hướng dẫn của chính quyền địa phương và ngành chức năng.

Chị Hà Thị Ngọc Trà, chủ tiệm Trà Ngọc Nails & Eyelash, tổ 4, phường Sông Bằng (Thành phố), chuyên dịch vụ làm móng, nối mi, uốn mi cho biết: Tất cả khách hàng khi đến làm đẹp đều được rửa tay bằng cồn sát khuẩn và phát khẩu trang. Bên cạnh đó, tôi thường xuyên tổng vệ sinh toàn bộ cửa hàng, hấp tiệt trùng ở nhiệt độ cao những đồ kim loại phục vụ việc làm nail như kìm, đồ đẩy da, lấy khoé... trước khi sử dụng. Tôi chỉ nhận làm nail cho 1 khách/lượt để giữ khoảng cách an toàn giữa các khách hàng. Những khách hàng đến sau và không hẹn trước, tiệm phải từ chối phục vụ hoặc đề nghị xếp lịch vào thời gian thích hợp.

Trung tâm thẩm mỹ Đỗ Thảo, số 218 Bằng Giang, phường Hợp Giang (Thành phố) là một địa chỉ chăm sóc sắc đẹp được nhiều chị em biết đến. Bác sĩ Đỗ Thị Thu Thảo, chủ nhân trung tâm chia sẻ: Đẹp và an toàn là các yếu tố song hành mà chúng tôi luôn đảm bảo để khách hàng mỗi khi trải nghiệm dịch vụ sẽ có những cảm nhận yên tâm nhất. Đeo khẩu trang, sát khuẩn, khử trùng tay là điều kiện bắt buộc khi đến làm đẹp tại thẩm mỹ Đỗ Thảo.

Các tư vấn viên, kỹ thuật viên đều đeo khẩu trang, găng tay y tế trong quá trình tiếp xúc với khách hàng. Hơn nữa, tất cả dụng cụ, không gian của trung tâm đều được lau sạch và sát khuẩn theo tiêu chuẩn nghiêm ngặt. “Chúng tôi chỉ nhận khách trong tỉnh, có khai báo y tế rõ ràng và sắp xếp lịch hẹn đảm bảo giãn cách giữa các khách hàng, không để xuất hiện tình trạng nhiều khách cùng đổ dồn về một thời điểm trong ngày”, chị Thảo chia sẻ thêm.

Ngoài ra, dịch bệnh còn khiến các loại hình làm đẹp tại nhà trở nên phổ biến hơn trước, giúp khách hàng có thêm nhiều sự lựa chọn trong việc sử dụng các dịch vụ “tân trang” nhan sắc, làm mới bản thân. Nối mi, uốn mi, làm nail… là những dịch vụ được nhiều khách hàng ưu tiên hơn cả bởi sự thuận tiện, không đòi hỏi các thiết bị máy móc cồng kềnh.

Vẫn biết rằng làm đẹp là nhu cầu thiết yếu của cuộc sống hiện đại, nhưng trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến khó lường hiện nay, khách hàng cần thận trọng tìm kiếm những địa chỉ làm đẹp uy tín để đảm bảo sức khoẻ cho bản thân, gia đình và cộng đồng, xã hội.

P.A

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh