Dịch vụ làm đẹp tại nhà phát triển

Thứ năm 26/05/2022 13:00

Khi đời sống của người dân được nâng lên nhu cầu làm đẹp cũng gia tăng. Ðể đáp ứng nhu cầu chăm sóc sắc đẹp, nhất là đối với phái nữ, dịch vụ làm đẹp tại nhà phát triển, giúp việc làm đẹp trở nên thuận tiện, thoải mái và tiết kiệm thời gian hơn bao giờ hết.

Dịch vụ làm đẹp tại nhà giúp giảm bớt áp lực về mặt thời gian cho những khách hàng bận rộn.

Cuộc sống hằng ngày khá bận rộn vì thế mọi người ít có thời gian chăm sóc sắc đẹp. Nắm bắt được nhu cầu, nhiều dịch vụ làm đẹp tại nhà ra đời giúp khách hàng tiết kiệm được nhiều thời gian trong việc chăm sóc sắc đẹp của bản thân và gia đình. Hiện thị trường chăm sóc sắc đẹp đang ngày càng đa dạng và phong phú như các loại dịch vụ spa, nối mi, làm nail, làm mày, cắt tóc... Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ, mọi yêu cầu của khách hàng đều được đáp ứng dễ dàng mà không cần phải ra khỏi nhà.

Anh Đỗ Đức Công, thợ cắt tóc ô số 5, phố cắt tóc Hồng Việt, phường Hợp Giang (Thành phố) chia sẻ: Nhờ có điện thoại thông minh, tôi thường quảng cáo dịch vụ cắt tóc tại nhà trên trang facebook cá nhân, nhóm Cao Bằng mua và bán. Sau một thời gian, tôi có lượng khách khá ổn định, đối tượng khách hàng cắt tóc tại nhà phần lớn là người già, người bệnh hoặc những người bận rộn. Giá cắt tóc tại quầy và tại nhà có sự khác biệt, tại quầy là 30 nghìn đồng/lần, tại nhà giá dao động từ 50 - 150 nghìn đồng/lần tùy khoảng cách xa gần.

Đối với dịch vụ làm đẹp tại nhà, nhân viên các cửa hàng sẽ đến nhà phục vụ, đáp ứng các yêu cầu của khách hàng. Chi phí làm đẹp sẽ cao hơn mức bình thường tại cửa hàng, gói dịch vụ này bao gồm chi phí di chuyển và các dụng cụ chăm sóc phát sinh khi dùng một lần. Theo chị Nông Thu Hồng, phường Duyệt Trung (Thành phố), do tính chất công việc bận rộn nên tôi không có thời gian đến các cơ sở làm đẹp. Qua facebook và các trang mạng, tôi biết đến các cơ sở nhận phục vụ làm đẹp tại nhà. Vào dịp cuối tuần, tôi đặt lịch làm đẹp, vừa tiện lợi, vừa tiết kiệm thời gian mà không phải bon chen ở các cửa hàng.

Dịch vụ làm đẹp tại nhà không còn mới lạ đối với các cửa hàng làm đẹp. Bởi đối với xu hướng xã hội hóa siêu năng suất ngày nay, việc tiết kiệm thời gian rất quan trọng. Dịch vụ giúp khách hàng loại bỏ thời gian di chuyển và chờ đợi, vì vậy được nhiều khách hàng lựa chọn. Chị Nông Thị Quỳnh, xã Lý Quốc (Hạ Lang), chủ tiệm Spa cho biết: Cửa hàng tôi chuyên về spa, làm nail, nối mi, làm mày... Ở quê có khá ít tiệm làm đẹp, khoảng cách di chuyển giữa khách hàng và cửa hàng cũng xa. Thông thường, phần lớn các khách hàng ở xa, cùng một xóm sẽ rủ nhau cùng đặt lịch dịch vụ làm đẹp tại nhà để tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại. Mỗi một chuyến đi như vậy tôi có thể làm đẹp cho 5 - 6 người/ngày. Chị Quỳnh cho biết thêm: Việc đặt lịch làm đẹp tại nhà rất tiện lợi, chỉ thông qua điện thoại di động, giúp tiết kiệm thời gian cho những khách hàng bận rộn. Tuy nhiên, thời gian đầu tôi gặp nhiều khó khăn khi chưa cân đối được nhân viên giữa các dịch vụ tại cửa tiệm và dịch vụ tại nhà. Ngoài ra, quá trình phục vụ khách làm đẹp tại nhà cần mang đầy đủ đồ nghề, lường trước những trường hợp có thể xảy ra, chuẩn bị trước để khách hàng được trải nghiệm tốt nhất.

Mở và vận hành dịch vụ làm đẹp tại nhà phần nào giảm bớt áp lực về mặt thời gian cho những khách hàng bận rộn, giúp khách hàng được tận hưởng, trải nghiệm dịch vụ một cách chuyên nghiệp và thoải mái nhất. Do đó, dịch vụ làm đẹp tại nhà đang ngày càng được ưa chuộng.

Mai Chi

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh