Bạn đang xem: Trang chủ » Thời sự

Thành phố khánh thành công trình Phố đi bộ ven sông Bằng

Thứ sáu 23/09/2022 10:00

Chào mừng kỷ niệm 10 năm xây dựng và phát triển thành phố Cao Bằng (25/9/2012 - 25/9/2022), sáng 23/9, Thành ủy, HĐND, UBND Thành phố tổ chức Lễ khánh thành công trình phố đi bộ ven sông Bằng.

Tham dự có các đồng chí: Bế Thanh Tịnh, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Hà Ngọc Giáp, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy; Sầm Việt An, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Bế Dũng, Tỉnh ủy viên, Tổng Biên tập Báo Cao Bằng.

Công trình Phố đi bộ ven sông Bằng được UBND tỉnh phê duyệt tại Quyết định số 2397/QĐ-UBND ngày 26/12/2019 với tổng mức đầu tư 100 tỷ đồng, bắt đầu khởi công từ tháng 12/2020 do UBND Thành phố làm chủ đầu tư. Dự án Phố đi bộ ven sông Bằng có tổng chiều dài tuyến gần 800 m, chiều rộng trung bình 8 m với 3 bến xuống thuyền; dọc tuyến đường dạo và khoảng sân được lát đá xẻ tự nhiên và bố trí bồn hoa, cây xanh, đèn chiếu sáng, đèn trang trí và các hạng mục phụ trợ khác. Ngoài ra, dự án đã sửa chữa, nâng cấp các tuyến đường kết nối với phố Kim Đồng, đầu tư xây dựng khu vệ sinh công cộng và hệ thống thoát nước trên toàn tuyến; 3 trạm biến áp, hạ ngầm toàn bộ hệ thống điện nhằm nâng cao mỹ quan đô thị và đảm bảo đủ công suất cung cấp phân phối điện cho các hộ dân trên tuyến phố.

Công trình khánh thành và đưa vào hoạt động đáp ứng nhu cầu phát triển, mở rộng không gian sinh hoạt cộng đồng, nhu cầu văn hóa, vui chơi, giải trí của các tầng lớp nhân dân và du khách đến tham quan, tạo không gian giới thiệu và quảng bá nét đẹp của vùng đất và con người Cao Bằng, phát triển đa dạng các hoạt động kinh tế, đặc biệt là kinh tế du lịch.

                  Ban Tổ chức cùng các đại biểu cắt băng khánh thành công trình Phố đi bộ ven sông Bằng.

Sau khi công trình Phố đi bộ ven sông Bằng đi vào hoạt động, UBND Thành phố tiếp tục xây dựng kế hoạch mở rộng không gian hoạt động của Phố đi bộ Kim Đồng. Trong quá trình thực hiện, Thành phố sẽ vừa triển khai, vừa tiếp thu các ý kiến đóng góp và từng bước hoàn chỉnh các phương án, đặc biệt là các phương án đảm bảo về giao thông, phân luồng vào thời gian diễn ra phố đi bộ, cũng như đưa ra phương án đảm bảo việc trông giữ phương tiện để đáp ứng nhu cầu của người dân và du khách; tiếp tục cải tạo, chỉnh trang đô thị trong khu vực không gian phố đi bộ, vận động xã hội hóa để chỉnh trang đô thị.

Thế Hiển - Nguyệt Anh

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*)

  (*)

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh