Bạn đang xem: Trang chủ » Thời sự

Đoàn đại biểu tỉnh viếng Nghĩa trang Liệt sĩ Trung Quốc, phường Đề Thám (Thành phố)

Thứ năm 19/01/2023 13:00

Nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, ngày 19/1, Đoàn đại biểu tỉnh gồm: lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Sở Ngoại vụ; Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Thành phố; Hội Hữu nghị Việt - Trung tỉnh dâng hương, dâng hoa tưởng nhớ các liệt sĩ Quân giải phóng nhân dân Trung Quốc tại Nghĩa trang Liệt sĩ Trung Quốc, phường Đề Thám (Thành phố).

Đoàn đại biểu tỉnh dâng hoa viếng Nghĩa trang Liệt sĩ Trung Quốc tại phường Đề Thám (Thành phố).

Diễn từ của đoàn khẳng định: “Hơn 50 năm trước, cùng với nhân dân và Quân đội nhân dân Việt Nam, các chiến sĩ Quân giải phóng nhân dân Trung Quốc đã anh dũng hy sinh cho sự nghiệp giải phóng dân tộc của Việt Nam. Sự hy sinh anh dũng của các đồng chí góp phần tô thắm thêm tình hữu nghị “vừa là đồng chí, vừa là anh em” do Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Mao Trạch Đông cùng các nhà lãnh đạo tiền bối đã dày công vun đắp.

Gương hy sinh anh dũng của các liệt sĩ Trung Quốc sống mãi cùng non sông, đất nước Việt Nam nói chung và tỉnh Cao Bằng nói riêng, tinh thần của các liệt sĩ Trung Quốc đời đời bất diệt.”

Hiện nay, Nghĩa trang Liệt sĩ Trung Quốc có 18 phần mộ liệt sĩ. Hơn 50 năm qua, mộ phần của các liệt sĩ người Trung Quốc luôn được nhân dân và các dân tộc tỉnh chăm sóc.

Vi Trường

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh