Bạn đang xem: Trang chủ » Thời sự

Đoàn công tác của tỉnh thăm, chúc Tết, tặng quà 2 trung tâm tại Phú Thọ và Hà Nội

Thứ tư 11/01/2023 05:00

Chiều 9/1, Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Hoàng Thị Mỹ Hảo, Tỉnh ủy viên, Giám đốc sở Lao động - Thương binh và Xã hội làm trưởng đoàn đến thăm, chúc Tết, tặng quà Trung tâm Điều dưỡng phục hồi chức năng tâm thần Việt Trì (Phú Thọ), Trung tâm Nuôi dưỡng và Phục hồi chức năng trẻ em khuyết tật Thụy An, Ba Vì (Hà Nội).

Đoàn công tác của tỉnh tặng quà Trung tâm Điều dưỡng phục hồi chức năng tâm thần Việt Trì (Phú Thọ).

Trung tâm Điều dưỡng phục hồi chức năng tâm thần Việt Trì hiện có hai loại đối tượng, người bệnh thuộc diện bảo trợ xã hội Nhà nước đảm bảo kinh phí chăm sóc, nuôi dưỡng và những người bệnh điều trị luân phiên theo yêu cầu gia đình tự đóng góp kinh phí. Trung tâm đảm bảo các tiêu chuẩn, chế độ cho người bệnh thuộc diện bảo trợ xã hội. Bệnh nhân được chăm sóc sạch sẽ, các khu sinh hoạt đều có ti vi phục vụ nhu cầu thông tin, giải trí cho người bệnh.

Với phương châm lấy người bệnh là trung tâm, dù trong công tác điều trị, chăm sóc hay phục hồi chức năng, Trung tâm luôn đặt yếu tố an toàn về tính mạng và sức khỏe của người bệnh lên hàng đầu, hạn chế tối đa những tai biến đáng tiếc có thể xảy ra.

Trung tâm Nuôi dưỡng và Phục hồi chức năng trẻ em khuyết tật Thụy An, Ba Vì hiện đang chăm sóc, chữa trị, phục hồi chức năng, giáo dục đặc biệt, dạy nghề… cho 280 người khuyết tật đến từ 27 tỉnh, thành phía Bắc, đa phần là con gia đình hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, hộ nghèo ở vùng sâu, vùng xa, dân tộc thiểu số bị khuyết tật về vận động, khiếm thính (câm, điếc), chậm phát triển trí tuệ, tự kỷ... Đến nay, Trung tâm tiếp nhận, phục hồi chức năng cho hàng nghìn trẻ khuyết tật và đưa hơn 2.000 trẻ em trở về với gia đình, hòa nhập cộng đồng. Cùng với việc điều trị, chăm sóc, những người khuyết tật đã làm ra các sản phẩm như hương, hoa lụa, tranh đá, ảnh...

Theo kế hoạch, năm 2023, Trung tâm sẽ tiếp nhận từ 15 - 20 đối tượng trẻ em khuyết tật để nuôi dưỡng và phục hồi chức năng, sớm hòa nhập cộng đồng.

Thừa ủy quyền của lãnh đạo tỉnh, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hoàng Thị Mỹ Hảo gửi đến tập thể cán bộ, nhân viên 2 đơn vị lời chúc mừng năm mới, sức khỏe, hạnh phúc. Mong muốn 2 trung tâm tiếp tục phát huy kết quả đạt được để chăm sóc bệnh nhân tâm thần và người khuyết tật là những người yếu thế trong xã hội để họ sớm hồi phục và hòa nhập với cộng đồng.

Nhân dịp này, đoàn trao 2 suất quà của tỉnh cho các trung tâm, trị giá 5 triệu đồng/suất; 16 suất quà cho bệnh nhân tâm thần, 8 suất quà cho trẻ khuyết tật, trị giá 700 nghìn đồng/suất.

Quốc Quý

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh