Bạn đang xem: Trang chủ » Thời sự

Bí thư Tỉnh ủy Trần Hồng Minh tiếp và đối thoại với công dân

Thứ tư 08/02/2023 10:00

Sáng 8/2, đồng chí Trần Hồng Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tổ chức tiếp công dân, đối thoại trực tiếp và xử lý những phản ánh, kiến nghị của nhân dân. Cùng dự có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Trung Thảo; lãnh đạo Ban Nội chính Tỉnh ủy, Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng UBND tỉnh, Công an tỉnh, Tòa án nhân dân tỉnh, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh, Cục Thi hành án dân sự tỉnh; lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Hòa An và thị trấn Nước Hai (Hòa An).

Bà Triệu Thị Phoóng trình bày tại buổi tiếp công dân.

Tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Trần Hồng Minh tổ chức tiếp công dân Triệu Thị Phoóng, Phố Giữa, thị trấn Nước Hai (Hòa An). Bà Phoóng trình bày về việc tranh chấp quyền thừa kế tài sản giữa bà Phoóng và em gái bà là Triệu Thị Lìn tại Phố Giữa, thị trấn Nước Hai. Sự việc của bà Phoóng đã được Tòa án nhân dân huyện Hòa An và Tòa án nhân dân tỉnh xét xử, giải quyết. Tuy nhiên do không đồng tình với hai bản án của Tòa án nhân dân các cấp giải quyết; không đồng tình với việc cưỡng chế thi hành án, bà Phoóng đã gửi đơn kháng cáo lên Tòa án nhân dân cấp cao, Viện Kiểm sát nhân dân cấp cao tại Hà Nội; gửi đơn khiếu nại, tố cáo các cơ quan, cá nhân liên quan vụ việc đến các cấp, ngành từ địa phương đến Trung ương.

Bí thư Tỉnh ủy Trần Hồng Minh kết luận tại buổi tiếp công dân.

Sau khi nghe tâm tư, nguyện vọng của bà Triệu Thị Phoóng và các ý kiến giải trình của các cơ quan liên quan, Bí thư Tỉnh ủy Trần Hồng Minh kết luận: Các cơ quan pháp luật đã tiến hành giải quyết vụ việc theo đúng trình tự và đúng quy định của pháp luật. Trong trường hợp bà Phoóng không đồng ý với bản án của Tòa án nhân dân tỉnh, bà có thể làm đơn gửi lên Tòa án nhân dân cấp cao để xem xét, kháng nghị theo thủ tục giám đốc thẩm. Nếu bà đồng ý với bản án, các cơ quan chức năng tạo điều kiện giúp gia đình bà Phoóng thực hiện thủ tục hợp thức để quản lý và sử dụng tài sản.

Minh Hòa

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh