Bạn đang xem: Trang chủ » Thể thao

Hứa hẹn nhiều điểm đặc biệt về lễ khai mạc Olympic Bắc Kinh 2022

Thứ sáu 14/01/2022 05:00

Lễ khai mạc Olympic Bắc Kinh 2022 có quy mô nhỏ hơn so với Olympic Bắc Kinh 2008, sẽ truyền tải những thông điệp về tương lai và niềm tin chung của nhân loại.


Ảnh minh họa: Global Times.

Theo Global Times, tổng đạo diễn Trương Nghệ Mưu là người giám sát những buổi diễn tập cho lễ khai mạc Olympic Bắc Kinh 2022. Sự kiện này sẽ chính thức diễn ra ngày 4/2, tại sân vận động quốc gia ở thành phố Bắc Kinh.

Đạo diễn nổi tiếng của Trung Quốc, người từng đảm nhiệm vai trò tương tự tại lễ khai mạc Olympic Bắc Kinh 2008, cho biết, lễ khai mạc Olympic Bắc Kinh 2022 sẽ dựa trên phong cách nghệ thuật hiện đại và tập trung vào sự đơn giản.

Cũng theo đạo diễn Trương Nghệ Mưu, lễ khai mạc Olympic Bắc Kinh 2008 là sự kiện kinh điển không thể lặp lại. Do đó, sự kiện tương tự tại Olympic Bắc Kinh 2022 sẽ có khác biệt.

Cụ thể, chương trình sẽ kéo dài khoảng 100 phút, ít hơn nhiều so với khoảng thời gian lên đến 4 tiếng của lễ khai mạc Olympic Bắc Kinh 2008. Số lượng diễn viên tham gia sẽ vào khoảng 3.000 người, so với 15.000 người hồi năm 2008, cũng là thời điểm Trung Quốc lần đầu có cơ hội giới thiệu nền văn minh 5.000 năm đến với thế giới thông qua những phần trình diễn quy mô lớn.

Đạo diễn Trương Nghệ Mưu chia sẻ, chương trình lần này sẽ "tập trung vào những gì chúng ta đang thực hiện và có thể thực hiện cùng nhau". Lễ khai mạc cũng sẽ truyền tải những thông điệp về tương lai và niềm tin chung của nhân loại.

Điểm nhấn tại lễ khai mạc sẽ là màn thắp đuốc thể hiện thông điệp bảo vệ môi trường với những thay đổi táo bạo chưa từng có trong lịch sử hơn 100 năm của Olympic hiện đại. Ý tưởng này của đạo diễn Trương Nghệ Mưu đã nhận được sự ủng hộ từ cả Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) và Ban Tổ chức Olympic Bắc Kinh 2022.

Theo HNM

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh