Bạn đang xem: Trang chủ » Thể thao

Đẩy mạnh phong trào thể dục, thể thao quần chúng

Thứ tư 25/05/2022 03:00

Với nhiều hình thức hoạt động đa dạng, phong phú, những năm gần đây, phong trào thể dục, thể thao (TDTT) quần chúng trên địa bàn huyện Hạ Lang ngày càng phát triển rộng khắp từ khối cơ quan nhà nước đến bản làng vùng sâu, vùng xa, góp phần nâng cao sức khỏe, đời sống văn hóa, tinh thần cho người dân. 

Học sinh Trường THPT thị trấn Thanh Nhật (Hạ Lang) chơi thể thao.

Để phong trào TDTT quần chúng phát triển, huyện quan tâm đầu tư cải tạo, xây dựng sân chơi, bãi tập, mua sắm dụng cụ tập luyện, tổ chức các giải thi đấu TDTT, phát triển phong trào tập luyện các môn thể thao trong cộng đồng…, từng bước đáp ứng nhu cầu luyện tập, nâng cao sức khỏe cho cán bộ, nhân dân trên địa bàn. Đến nay, toàn huyện có 2 sân bóng đá mini nhân tạo, 10 sân cầu lông, 16 sân bóng chuyền da, 35 sân bóng chuyền hơi, 2 sân bóng rổ, 1 sân quần vợt...

Dạo quanh thị trấn Hạ Lang vào buổi sáng sớm và những buổi chiều, người dân đủ mọi lứa tuổi say mê tập luyện các môn thể thao, như: đi bộ, đánh bóng chuyền hơi, cầu lông, bóng đá… tại các sân nhà văn hóa tổ, cơ quan, đơn vị, trường học. Anh Sạch Hữu Tuân, cán bộ Trạm Khuyến nông - Khuyến lâm huyện chia sẻ: Nhiều năm trở lại đây, hết giờ làm việc hằng ngày tôi cùng một số anh em tập trung đánh cầu lông để rèn luyện thể thao, nâng cao sức khỏe cũng như giải tỏa căng thẳng sau một ngày làm việc.

Đến nay, phong trào TDTT huyện có nhiều tiến bộ, số người tự nguyện tập luyện TDTT ngày càng tăng. Tỷ lệ dân số toàn huyện luyện tập TDTT thường xuyên chiếm 15%; số gia đình hoạt động TDTT chiếm 4,7%; trên 70% công chức, viên chức tập luyện TDTT thường xuyên... Các hoạt động thi đấu thể thao được tổ chức gắn với các ngày lễ, Tết, ngày truyền thống của địa phương... Công tác giáo dục thể chất trong nhà trường được duy trì và phát triển tốt; phong trào rèn luyện thân thể trong lực lượng vũ trang được duy trì thường xuyên. Kết quả kiểm tra hằng năm, trên 95% chiến sĩ công an, bộ đội trong độ tuổi đạt tiêu chuẩn chiến sĩ khỏe.

Mặc dù phòng trào TDTT quần chúng trên địa bàn huyện có những bước phát triển tích cực, nhưng vẫn còn nhiều hạn chế, như: Một số cấp ủy, chính quyền địa phương chưa thực sự quan tâm lãnh, chỉ đạo phát triển phong trào TDTT ở đơn vị, vì vậy phong trào TDTT còn hạn chế, chưa đạt được thành tích cao trong các giải thi đấu; do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 nên công tác tổ chức Đại hội TDTT, các hoạt động thể thao bị hoãn, ảnh hưởng chung đến kết quả hoạt động; cơ sở vật chất, phương tiện, sân bãi phục vụ các hoạt động TDTT còn thiếu, ảnh hưởng lớn đến công tác tổ chức, thực hiện phong trào; nguồn kinh phí cấp cho hoạt động rèn luyện thể thao ở cấp huyện, xã còn ít, không đảm bảo kinh phí hoạt động; công tác xã hội hóa TDTT còn hạn chế. 

Trưởng Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Hạ Lang Nông Thị Hương cho biết: Để phong trào TDTT tiếp tục phát triển rộng khắp, các cấp ủy Đảng, chính quyền, các tổ chức đoàn thể và cộng đồng tập trung ưu tiên đầu tư các nguồn lực phát triển TDTT ở vùng khó khăn. Vận động các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp đầu tư các nguồn lực cho phát triển TDTT, đặc biệt là xã hội hóa một phần trong công tác tổ chức một số giải thi đấu truyền thống... Dự kiến trong năm 2022, huyện tổ chức các hoạt động TDTT cho mọi người, Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân ở cấp huyện, cấp xã. Huy động các lực lượng tham dự, bao gồm: toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tại các cơ quan, đơn vị lực lượng vũ trang, đoàn thanh niên, phụ nữ, cựu chiến binh, nông dân, công nhân, học sinh, các tầng lớp nhân dân trên địa bàn.

Minh Tuyền

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh