Bạn đang xem: Trang chủ » Thể thao

Bóng chuyền Đông Nam Á triệu tập lực lượng cho SEA Games 32

Chủ nhật 05/02/2023 05:00

Theo dự kiến, 2 nội dung bóng chuyền nam và nữ trong nhà sẽ có mặt trong chương trình thi đấu chính thức của SEA Games 32 tại Campuchia. Một số quốc gia tham dự đã bước đầu tập trung lực lượng cho đấu trường khu vực vào tháng 5 tới.

Danh sách tập trung đội tuyển bóng chuyền nữ Philippines chuẩn bị SEA Games 32 gồm 17 VĐV

Liên đoàn bóng chuyền Philippines đã công bố danh sách triệu tập đội tuyển quốc gia để chuẩn bị cho SEA Games 32. Trong đó, đội tuyển bóng chuyền nam Philippines là 19 VĐV và đội tuyển bóng chuyền nữ là 17 VĐV. 2 đội tuyển sẽ tiến hành tập huấn tại nước ngoài vào tháng 3 trước khi chốt lại những cái tên cuối cùng dự đấu trường khu vực.

Ở nội dung nam, HLV trưởng được ông Odjie Mamon đảm nhận thay cho Dante Alinsunurin với mục tiêu hướng đến tấm HCB, điều họ đã từng làm được tại SEA Games 2019 trên sân nhà. Ngoài những gương mặt như: Bryan Bagunas, Mark Espejo, Joshuia Umandal…các cầu thủ tiềm năng đang thi đấu ở cấp độ đại học cũng có cơ hội lên tuyển thử sức là Jann Sumagui, Rwemzel Taguibolos, Leo Ordiales…

Trong khi ở đội tuyển nữ dưới sự dẫn dắt của HLV Jorge Souza có sự xuất hiện của một số tuyển thủ nhập tịch như MJ Phillips hay Cherry Nunag. Lựa chọn này sẽ giúp cho sức mạnh của tuyển Philippines tăng đáng kể, từ chiều cao, thể lực đến sức tấn công...

Giữa tháng 1 vừa qua, 2 đội tuyển bóng chuyền nam và nữ Myanmar đã đến Trung Quốc cho chuyến tập huấn kéo dài khoảng 3 tháng nhằm chuẩn bị cho SEA Games 32. Sự trở lại của bóng chuyền nữ Myanmar khiến sân chơi khu vực trở nên náo nhiệt hơn bởi họ đã vắng mặt trong những kỳ SEA Games gần đây vì nhiều lý do. Song trong kỳ SEA Games tại Campuchia lần này, Myanmar đã quyết tâm đầu tư đưa 2 đội tuyển của mình trở lại đấu trường khu vực.

Là nước chủ nhà đăng cai SEA Games 32, Campuchia đặt rất nhiều kỳ vọng vào kỳ đại hội lần này, trong số những môn thể thao được đầu tư đặc biệt chắc chắn phải kể đến bóng chuyền. Hiện quốc gia này đang đối mặt với việc gặp khó về lực lượng ở nội dung nữ.

Để giải quyết tình trạng trên, Liên đoàn bóng chuyền Campuchia đã hợp tác với Hiệp hội bóng chuyền Mỹ - Campuchia kêu gọi các tuyển thủ hoạt động tại nước ngoài trở lại giúp đội tuyển bóng chuyền nữ quốc gia vừa mới thành lập thêm vững chắc hơn.

Theo SGGP

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh