Bạn đang xem: Trang chủ » Thế giới

WHO: Thật “nguy hiểm” khi cho rằng đại dịch COVID-19 sắp kết thúc

Thứ ba 25/01/2022 05:00

Tổng Giám đốc WHO cho rằng, các điều kiện để nhiều biến thể hơn có thể xuất hiện trên toàn cầu đang rất lý tưởng. Do đó, thật “nguy hiểm” nếu cho rằng Omicron có thể là biến thể cuối cùng xuất hiện.

Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus.

Ngày 24/1, Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus cho biết, sẽ rất “nguy hiểm” nếu cho rằng Omicron có thể là biến thể cuối cùng xuất hiện và thế giới đang ở trong “giai đoạn cuối” của đại dịch COVID-19.

Phát biểu khai mạc cuộc họp Ban Điều hành của WHO, người đứng đầu tổ chức y tế toàn cầu này nhấn mạnh: “Có nhiều kịch bản khác nhau về các khả năng đại dịch COVID-19 có thể diễn ra cũng như khả năng đại dịch có thể kết thúc. Nhưng thật nguy hiểm nếu cho rằng Omicron sẽ là biến thể cuối cùng hoặc chúng ta đang ở giai đoạn kết thúc đại dịch. Ngược lại hiện nay, các điều kiện để nhiều biến thể hơn có thể xuất hiện trên toàn cầu là rất lý tưởng. Vì vậy, để thay đổi tiến trình phát triển của các biến thể mới, chúng ta phải thay đổi các điều kiện có thể làm nảy sinh chúng”.

Theo thống kê của WHO, kể từ khi biến thể Omicron lần đầu tiên được phát hiện cách đây hơn 9 tuần, thế giới đã ghi nhận tới hơn 80 triệu trường hợp mắc COVID-19, nhiều hơn tổng số ca được xác nhận trong năm 2020.

Tuy nhiên, theo ông Ghebreyesus đại dịch COVID-19 sẽ dần được khống chế và kết thúc nếu chiến lược chung của tất cả các quốc gia trên thế giới được triển khai 1 cách đồng bộ, nhất là trong việc phát triển các công cụ xét nghiệm COVID-19 cũng như triển khai chiến lược tiêm chủng vaccine toàn diện.

Theo VOV

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh