Bạn đang xem: Trang chủ » Thế giới

Vụ nổ tại nhà thờ Hồi giáo Pakistan: 32 người chết, hơn 150 người bị thương

Thứ ba 31/01/2023 09:00

Bệnh viện Lady Reading đã tiếp nhận 150 người bị thương, trong đó có nhiều người trong tình trạng nguy kịch.

Cảnh sát dẹp đường cho xe cứu thương chở các nạn nhân ra khỏi hiện trường vụ nổ ở Peshawar. Ảnh: AP

Đến nay, ít nhất 32 người chết và khoảng 150 người khác bị thương trong vụ nổ xảy ra hôm 30/1 tại một nhà thờ Hồi giáo ở thành phố Peshawar phía tây bắc Pakistan.

Theo báo cáo của lực lượng Cảnh sát Pakistan, nhà thờ Hồi giáo này nằm gần một khu nhà ở của cảnh sát và có khoảng 260 người ở bên trong khi vụ nổ xảy ra.

Nhiều người trong số những người thương vong là các sĩ quan cảnh sát, những người đã tụ tập để tham gia lễ cầu nguyện hàng ngày. Một phần tòa nhà bị đổ sập trong vụ nổ và nhiều người có thể vẫn đang bị mắc kẹt bên trong.

Đại diện bệnh viện Lady Reading ở thành phố Peshawar cho biết, đã tiếp nhận 150 người bị thương, trong đó có nhiều người trong tình trạng nguy kịch.

Anh Haji Shahnawaz - một nhân chứng nói với kênh tin tức địa phương Geo TV rằng, vụ nổ xảy ra trong buổi cầu nguyện buổi chiều, khiến tòa nhà hai tầng đổ sập.

"Ban đầu, sau vụ nổ, tôi chưa nhìn thấy ai bị chết. Chúng tôi đã cố gắng đưa những người bị thương ra ngoài và đưa họ đến bệnh viện. Tất cả các nạn nhân thiệt mạng đều ở bên trong nhà thờ Hồi giáo, bị chôn vùi dưới đống đổ nát", anh Haji Shahnawaz cho biết.

Hiện vẫn chưa có nhóm nào nhận trách nhiệm về vụ nổ.

Theo VOV

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh