Bạn đang xem: Trang chủ » Thế giới

Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Indonesia Jokowi cao kỷ lục

Thứ ba 24/01/2023 07:00

Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Indonesia Joko Widodo đang đạt mức cao kỷ lục sau khi chính phủ thông báo nới lỏng các hạn chế về dịch COVID-19 vào tháng trước.

Số liệu do công ty thăm dò Lembaga Survei Indonesia (LSI) công bố hôm 22/1 cho thấy mức độ hài lòng với Tổng thống tăng liên tục trong những tháng gần đây, đạt 76,2% vào đầu năm 2023. Việc tăng hơn 10 điểm đã nâng mức tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Jokowi  lên mức cao nhất kể từ khi ông bắt đầu nhiệm kỳ Tổng thống vào năm 2014. Cuộc thăm dò được thực hiện từ ngày 7 đến 11/1, với sự tham gia của hơn 1.200 người.

Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Jokowi cao lỷ lục.

Theo đánh giá của giới chuyên gia, một phần tỷ lệ ủng hộ tăng do việc dỡ bỏ các hạn chế xã hội và giảm giá nhiên liệu. Tổ chức thăm dò ý kiến cho biết, thông báo của Tổng thống Jokowi về việc chấm dứt các hạn chế đối phó với dịch COVID-19 vào cuối tháng 12 vừa qua đã được đón nhận sự hoan nghênh tích cực của người dân, vì các biện pháp này có thể giúp cải thiện vấn đề kinh tế, được cho là sẽ đối mặt với nhiều khó khăn trong năm 2023.

Tổng thống Jokowi đang phục vụ nhiệm kỳ Tổng thống thứ hai và cũng là nhiệm kỳ cuối cùng với cuộc bầu cử tiếp theo dự kiến vào tháng 2/2024. Kết quả cuộc thăm dò cũng cho thấy Thống đốc Trung Java Ganjar Pranowo là ứng cử viên được ủng hộ để kế nhiệm ông Jokowi, mặc dù ông vẫn chưa công bố quyết định tranh cử. Các ứng cử viên hàng đầu khác là Bộ trưởng Quốc phòng Prabowo Subianto và Cựu thống đốc Jakarta Anies Baswedan, cả hai đều đã tuyên bố ý định tranh cử./.

Theo VOV

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh