Bạn đang xem: Trang chủ » Thế giới

Thái Lan dừng vô thời hạn việc nhập cảnh miễn cách ly

Thứ bảy 08/01/2022 06:00

Ngày 7/1, nhà chức trách Thái Lan đã tuyên bố dừng vô thời hạn miễn cách ly bắt buộc đối với du khách nhập cảnh vào nước này và đưa ba tỉnh vào chương trình “hộp cát” hiện đang áp dụng cho đảo Phuket.

Du khách quốc tế tới sân bay quốc tế Phuket, Thái Lan.

Quyết định dừng vô thời hạn việc miễn cách ly khi nhập cảnh cho du khách tới bằng đường hàng không (Test&Go) được thông qua sau cuộc họp của Trung tâm xử lý tình huống Covid-19 do thủ tướng Prayut Chan-ocha chủ trì.

Trước đó, kể từ ngày 1/11, du khách đã tiêm đủ vaccine có thể tới Thái Lan mà chỉ cần cách ly một đêm ở khách sạn. Tuy nhiên, chương trình đã phải dừng lại vào ngày 22/12 bởi biến chủng Omicron cộng với sự lo ngại về một đợt bùng phát dịch mới tại Thái Lan.

Việc dừng chương trình nhập cảnh miễn cách ly là một đòn giáng mạnh vào hy vọng phục hồi ngành du lịch của Thái Lan. Tuy nhiên, các quan chức nước này đã cân nhắc giữa lợi ích kinh tế và sự an toàn của người dân.

Theo Phát ngôn viên Trung tâm quản lý tình huống Covid-19, tiến sỹ Taweeslip Visanuyothin, tuy chương trình Test&Go tiếp tục bị đình chỉ tuy nhiên những người đã được chấp nhận vẫn có thể nhập cảnh vào Thái Lan đến ngày 15/1. Hiện tại, có khoảng 10.000 người đã được thông qua song chưa nhập cảnh. Các ca mắc Covid-19 biến chủng Omicron tại Thái Lan hầu hết đều liên quan tới việc miễn nhập cảnh này. 

Ngoài ra, Thái Lan cũng tiếp tục duy trì các biện pháp chặt chẽ để ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh bao gồm cấm bán đồ uống có cồn tại nhà hàng ở 69 tỉnh. Việc đóng cửa các hoạt động giải trí về đêm như quán rượu, quán bar, vũ trường… vẫn được tiếp tục thực hiện trên cả nước. Chính phủ Thái Lan cũng khuyến khích tất cả các công ty, văn phòng trên toàn quốc cho phép nhân viên được làm việc tại nhà cho tới hết tháng 1.

Theo VOV

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh