Bạn đang xem: Trang chủ » Thế giới

Mỹ tái khẳng định mục tiêu phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên

Thứ năm 27/01/2022 09:00

Hãng thông tấn Yonhap dẫn lời Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Ned Price cho biết, Mỹ duy trì cam kết phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên thông qua ngoại giao và đối thoại.

Một ảnh tập tin không ghi ngày tháng do Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên công bố, cho thấy một vụ phóng tên lửa.

Phát biểu trong cuộc họp báo ngày 25/1 (giờ địa phương), Người phát ngôn N.Price khẳng định Mỹ không có ý định thù địch với Triều Tiên. Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ nhấn mạnh quan điểm rằng đối thoại và ngoại giao là phương tiện hiệu quả nhất giúp đạt được mục tiêu bao trùm là phi hạt nhân hóa hoàn toàn bán đảo Triều Tiên.

Bên cạnh đó, ông N.Price cũng nhắc lại tầm quan trọng của việc hợp tác với các đối tác và đồng minh, đặc biệt là Hàn Quốc và Nhật Bản trong việc đạt được mục tiêu phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên.

Tuyên bố của Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ được đưa ra sau khi Triều Tiên phóng thử hai vật thể được cho là tên lửa hành trình, đánh dấu vụ phóng tên lửa thứ 5 của Bình Nhưỡng trong năm nay. Các vụ phóng tên lửa hành trình không trực tiếp vi phạm các nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc đối với Triều Tiên.

Theo HNM

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh