Bạn đang xem: Trang chủ » Thế giới

Mỹ cam kết cùng ASEAN tăng cường khả năng phục hồi chuỗi cung ứng toàn cầu

Thứ sáu 13/05/2022 07:58

Đây là khẳng định của Bộ trưởng Thương mại Mỹ Gina Raimondo tại một hội nghị doanh nghiệp Mỹ với các nhà lãnh đạo từ Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) diễn ra ngày 12/5 (theo giờ Mỹ).

Bộ trưởng Thương mại Mỹ Gina Raimondo nhấn mạnh, Mỹ sẽ cùng các đối tác Đông Nam Á tìm cách tăng cường khả năng phục hồi của chuỗi cung ứng sau đại dịch COVID-19.

“Chúng tôi hy vọng có thể cùng ASEAN tăng cường chuỗi cưng ứng toàn cầu. Đây là lĩnh vực chúng tôi muốn tập trung chú ý sau đại dịch COVID-19. Chúng tôi mong muốn hợp tác với ASEAn nhằm xây dựng khả năng đàn hồi mạnh mẽ hơn , an ninh hơn cho chuỗi cung ứng”, Bộ trưởng Raimondo nói.

Đây là một phần trong khuôn khổ hội nghị Mỹ - ASEAN đang diễn ra tại Mỹ trong 2 ngày 12 - 13/5. Do tác động của đại dịch COVID-19, chuỗi cung ứng toàn cầu đã bị ảnh hưởng nặng nề. Khôi phục chuỗi cung ứng toàn cầu đang là câu chuyện nóng và nhận được nhiều sự quan tâm của các quốc gia trên thế giới do đây là vấn đề đe dọa trực tiếp đến nỗ lực phục hồi kinh tế toàn cầu.

Theo VOV

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh