Bạn đang xem: Trang chủ » Thế giới

Lễ kỷ niệm 55 năm thành lập ASEAN tại Mỹ

Thứ ba 09/08/2022 09:00

Trong vai trò Chủ tịch Ủy ban ASEAN tại New York, Campuchia ngày 8/8 đã chủ trì tổ chức Lễ kỷ niệm 55 năm thành lập ASEAN dưới hình thức trực tuyến.

Tham dự Lễ kỷ niệm gồm Chánh Văn phòng Ban Thư ký Liên Hợp Quốc Courtenay Rattray thay mặt cho Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc và hơn 100 đại biểu đến từ các nước thành viên Liên hợp quốc.

Lễ kỷ niệm 55 năm thành lập ASEAN được tổ chức theo hình thức trực tuyến.

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Campuchia Sokhonn Prak và Tổng Thư ký ASEAN Dato Lim Jock Hoi tái khẳng định vai trò trung tâm chủ đạo của ASEAN tại khu vực, luôn hướng tới thúc đẩy đoàn kết, đồng thuận trong hợp tác giữa các nước thành viên và củng cố quan hệ hợp tác với các đối tác.

Chủ tịch Đại hội đồng Liên Hợp Quốc Khóa 76 Abdulla Shahid và Chánh Văn phòng Ban Thư ký Liên Hợp Quốc Courtenay Rattray, thay mặt Tổng Thư ký Liên Hợp Qquốc, cho rằng trước những thách thức phức tạp hiện nay, các tổ chức khu vực, trong đó có ASEAN, tiếp tục đóng vai trò quan trọng trong bảo đảo hòa bình, an ninh, ổn định khu vực. Đại diện nhiều nước thành viên Liên Hợp Quốc cũng gửi lời chúc mừng tới các nước thành viên ASEAN nhân dịp kỷ niệm thành lập tổ chức.

Hướng tới Lễ kỷ niệm này, trước đó, các phái đoàn các nước thành viên ASEAN tại Liên Hợp Quốc, đã tổ chức nhiều hoạt động giao lưu sôi nổi, nhằm thắt chặt tình đoàn kết giữa các phái đoàn, trong đó có Ngày các gia đình ASEAN, giải bóng bàn ASEAN, giải bowling ASEAN và nhiều hoạt động văn hoá, thể thao khác.

Các phái đoàn các nước ASEAN tại Liên Hợp Quốc thường xuyên giữ mối liên hệ chặt chẽ, duy trì trao đổi, tiếp xúc và chia sẻ quan điểm, thông tin về các vấn đề cùng quan tâm trong chương trình nghị sự của Liên Hợp Quốc.

ASEAN được thành lập ngày 8/8/1967 với Tuyên bố Bangkok, đánh dấu một mốc quan trọng trong tiến trình phát triển của khu vực. Lễ kỷ niệm được tổ chức cùng với bài ASEAN Ca được cử hành trang trọng và chương trình điểm lại các thành tựu nổi bật của ASEAN đã tiếp tục khẳng định những giá trị và bản sắc Cộng đồng ASEAN.

Theo VOV

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh